Danh sách 8 loại thực phẩm tốt nhất cho thận của bạn

Bệnh thận mạn tính là căn bệnh khá phổ biến, không những người mắc các căn bệnh như tim mạch, huyết áp, thậm chí là tiểu đường cũng có nguy cơ kết hợp với bệnh thận.

Tuy nhiên, người ta cũng vẫn có thể phòng tránh được căn bệnh này nếu kiểm soát tốt chế độ ăn uống dưới dây là những loại thực phẩm được cho là có thể giúp bạn phòng ngừa đáng kể căn bệnh mạn tính này.

1. Tỏi

Tỏi tươi là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn của người bệnh thận tỏi có tính kháng viêm mạnh và khả năng làm giảm cholesterol tỏichất chống oxy hóa nó đã được chứng minh rằng việc tiêu thụ tỏi thường xuyên cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư Nhưng tỏi có thể gây đầy hơi vì chứa lưu huỳnh giúp giải độc cơ thể gây ra khí và đầy hơi.

2. Rau họ cải

Tất cả các loại rau họ cải như bắp cải bông cải xanh súp lơ... có nhiều chất xơ vitamin C vitamin K rất cần cho hoạt động của thận cải xoăn là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời rau họ cải cũng chưa hàm lượng kali thấp, là người thực phẩm lý tưởng cho những người có bệnh thận. Ngoài ra bạn cũng có thể chế món cải xoan làm nhiều món như salad, súp, hoặc có thể xào cũng rất ngon.

3. Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng rất giàu nhiều vitamin thiết yếu và khoáng chất có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Lòng trắng trứng cung cấp hàm lượng protein cao, kali, photphat thấp, và chứa nhiều sắt để giữ cho thận trong trạng thái tốt nhất. Chúng hầu như không chứa chất béo, carbohydrate ít hơn 1%.

4. Hành tây

Cũng giống như tỏi hành tây được biết đến là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bạn trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thưtim mạch hành tây đặc biệt là khi ăn sống, cũng hoạt động như một chất chống viêm, vậy nên hành tây đặc biệt quan trọng đối với bất cứ ai bị bệnh thận.

5. Cá tươi

Cá nước lạnh tươi, như cá hồi cá trích cá mòi có hàm lượng proteinaxit béo omega-3, mà cơ thể con người không thể tự sản xuất. Những người thường xuyên ăn cá tươi ít có nguy cơ mắc bệnh tim huyết áp cao và cholesterol do đó có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh thận mãn tính.

6. Quả nam việt quất

Trong khi tất cả các loại quả mọng đều giàu chất chống oxy hóa, nam việt quất giúp chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu Bằng cách tăng nồng độ axit trong nước tiểu nam việt quất khiến cho vi khuẩn khó bám vào bàng quang Người bệnh cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim và một số loại ung thư

 7. Táo

Ăn táo mỗi ngày giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư khác, giảm cholesteron trong máu, táo cũng chứa hợp chất chống viêm và hàm lượng kali thấp nên táo thực sự nên được bổ sung vào bữa ăn nhẹ của bạn.

8. Dầu ô lưu

Rất nhiều nơi trên thế giới người ta dùng dầu ôliu thay cho bơ hoặc dầu nấu ăn khác, dân số bị ít hơn các ca bệnh tim ung thư bệnh thận và một số bệnh khác. Dầu ô liu rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và giúp giảm viêm động mạch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật