Tác dụng của quả su su đối với sức khoẻ của con người

Bạn có biết su su là loại thực phẩm tốt cho tim mạch, não bộ, hệ tiêu hoá… và còn giúp ngăn ngừa cả ung thư nữa?

Su su là một loại quả được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của người Việt. Bằng việc chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, tác dụng của quả su su không chỉ là bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà nó còn là một ‘vị thuốc’ tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn nữa đấy.

Tác dụng của quả su su với sức khoẻ!

Su su tốt cho hệ tim  mạch

Hầu hết các thể bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt là chứng đột quỵ đều xuất phát từ nguyên nhân dư thừa axit amin homocystein chứa sulfur trong máu. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng quả su su trong thực đơn ăn uống hằng ngày thì lượng folatevitamin B của nó sẽ giúp cơ thể bạn ngăn ngừa sự hình thành axit amin homocystein một cách đáng kể đấy.

Su su giúp ngăn ngừa ung thư

Lượng vitamin C dồi dào có trong quả su su đóng vai trò như một chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Chúng có khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể tránh được sự xâm hại của các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa sự phát triển hoặc làm chậm quá trình phát triển của căn bệnh ung thư quái ác.

Su su sản sinh nhiều năng lượng cho cơ thể

Chắc không ai có thể ngờ rằng chỉ cần ăn sáng với quả su su là đủ năng lượng để làm việc cả ngày. Bản chất su su không chứa nhiều năng lượng nhưng lượng mangan trong nó có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hoá protein và chất béo trong cơ thể thành năng lượng cần thiết.

Su su giúp ngăn ngừa táo bón

Là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ su su giúp dạ dày của bạn hoạt động khoẻ hơn, từ đó ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Hơn thế nữa chất xơ có đặc tính hút nước giúp làm phân giãn nở và mềm ra, đồng thời kích thích thành ruột co bóp mạnh hơn để đẩy phân ra ngoài. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được chứng táo bón của mình.

Su su tốt cho tuyến giáp

Bên cạnh rất nhiều dưỡng chất khác, su su còn là loại quả chứa nhiều chất đồng. Khoáng chất này sẽ giúp liên kết các chuyển hoá trong tuyến giáp nhất là tác dụng kích thích hoạt động sản xuất và hấp thụ hormone

Tác dụng của quả su su trong việc ngăn ngừa mụn

Thật khó tin khi su su lại giúp ngăn ngừa mụn, nhưng thực tế thì chất kẽm trong loại quả này có tác dụng kiểm soát lượng dầu tiết ra trên da mặt nhờ đó mà tình trạng mụn cũng giảm đi một cách đáng kể.

Su su giúp chống loãng xương

Loãng xương là một chứng bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi và cả ở phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách ăn su su mỗi ngày nhờ lượng vitamin K dồi dào của nó.

Su su giúp giảm huyết áp

Lượng kali có trong su su sẽ giúp điều hoà ổn định huyết áp của người sử dụng, đặc biệt tốt cho những người mắc chứng huyết áp cao tác dụng của quả su su này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh rất nhiều lần.

Su su tốt cho não bộ

Vitamin B6 với khả năng chuyển hoá protein kích thích hệ thần kinh tăng cường chức năng hệ miễn dịch tham gia vào quá trình tổng hợp hormone và các tế bào hồng cầu, giúp cải thiện trí nhớ ở một số nhóm tuổi được phát hiện có rất nhiều trong quả su su. Do đó, việc thường xuyên ăn những món ăn được chế biến từ loại quả này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng não bộ và tăng cường trí nhớ cực kỳ hiệu quả.

Su su giúp ngăn ngừa chứng chuột rút ở chân

Magie đóng vai trò như một chất điện phân trong cơ thể với tác dụng ngăn ngừa các chứng co thắt cơ, đặc biệt là ngăn ngừa chuột rút ở chân hiệu quả. Bạn có thể cung cấp cho cơ thể một lượng magie phù hợp từ quả su su được chế biến trong các món ăn hằng ngày.

Tất cả những tác dụng của quả su su kể trên là lý do khiến bạn không thể bỏ qua loại quả tuyệt diệu này. Bạn nên sử dụng loại thực phẩm dinh dưỡng này cho việc đổi món và đa dạng hoá thực đơn hằng ngày để những bữa cơm trở nên ngon miệng và bổ dưỡng hơn nữa nhé.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật