Điểm danh các loại sinh tố tốt cho bà bầu cần bổ sung trong thai kỳ

Sinh tố là một loại nước uống rất tốt cho bà bầu, vì sinh tố dễ làm, giàu dinh dưỡng nên phụ nữ mang thai không nên bỏ qua. Dưới đây là một số loại sinh tố tốt cho bà bầu.

Sinh tố chuối dứa

Công dụng

Chuối chín không chỉ thơm, ngọt mà còn chứa nhiều loại đường tự nhiên như saccarozơ, fructozơ, glucozơ cùng lượng chất xơ đáng kể. Không chỉ có vậy chuối còn rất giàu năng lượng, vì thế, loại quả này sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy bớt mệt mỏi đi rất nhiều mà không lo bị tăng cân quá mức như các loại thức ăn khác. Ngoài ra, mẹ bầu ăn nhiều chuối sẽ giúp con thông minh hơn phòng ngừa táo bón và cao huyết áp trong thời gian mang thai  

Chuẩn bị

- 2 quả chuối (chuối để lạnh từ trước đó là tuyệt nhất, nhưng nếu không có thì cũng không thực sự cần thiết)

- ¼ trái dứa (hoặc nước ép dứa nhưng dứa tươi sẽ tuyệt vời hơn đấy)

- ½ tách nước cốt dừa

- ½ tách sữa tươi

- 2 muỗng cà phê mật ong

Để thêm mùi vị cho ly sinh tố các mẹ hoàn toàn có thể cho thêm những loại trái cây khác như dâu tây xoài, đào, mận đu đủ chín, dưa hấu…

Thực hiện

- Chuối, dứa bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ.

- Cho chuối, dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Sau đó cho nước cốt dừa sữa tươi mật ong vào xay cùng.

- Có thể cho thêm một vài viên đá nhỏ để ly sinh tố lạnh, thưởng thức sẽ ngon hơn. Tuy nhiên việc này không khuyến khích với bà bầu nhé.

Lưu ý

Các mẹ hoàn toàn có thể thưởng thức sinh tố chuối dứa mà không cần lo rằng dứa sẽ gây sảy thai nhé. Với một lượng dứa nhỏ thế này thì hoàn toàn vô hại với mẹ bầu.

Sinh tố chuối cam

Công dụng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nước cam đặc biệt cam sành chứa nhiều canxivitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa – có khả năng chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch Đồng thời, các loại khoáng chất axit folate và folic trong cam có tác dụng phòng ngừa dị tật thai nhi và điều hòa huyết áp cho bà bầu.

Chuẩn bị

- 2 quả chuối

- ½ tách nước cam

- ½ tách nước trắng

- 2 muỗng cà phê mật ong

Thực hiện

- Chuối bóc vỏ, cắt khúc nhỏ

- Xay hoặc dầm nhuyễn chuối

- Cho nước cam, nước trắng và mật ong vào xay cùng

- Chị em có thể cắt 1 vài lát chuối trang trí cho ly sinh tố thêm đẹp mắt.

Sinh tố cà chua, đu đủ

Công dụng

Nước ép cà chua cũng có hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa cảm lạnhcác bệnh cảm cúm khác cho bà bầu Nhờ đó cà chua được coi như một chất khử trùng tự nhiên.

Còn đu đủ chín là một lựa chọn thích hợp mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể, hạn chế tình trạng mệt mỏi do mất nước Nếu ichất beta-carotene trong đu đủ giúp phát triển não và thị giác của thai nhi thì vitamin C có tác dụng chống viêm đau khớp tăng cường miễn dịch  

Chuẩn bị 

- Đu đủ chín vàng: 1/4 quả

- Cà chua bi: 10 quả

- Sữa tươi: 100ml

- Chanh: 1/4 quả

Thực hiện

- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ

- cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch

- Chanh vắt lấy nước

- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

- Cho thêm chút đá nếu bạn thích uống mát hoặc để trong tủ lạnh 15 phút trước khi thưởng thức.

Lưu ý

Chất papain trong nhựa đu đủ xanh có thể gây ra những cơn co thắt tử cung khá mạnh, làm tăng nguy cơ sảy thai Do đó, mẹ bầu cần tránh ăn đu đủ xanh. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần tránh một số loại hoa quả làm tăng nguy cơ sảy thai

Sinh tố bơ chuối

Công dụng

Quả bơ còn là nguồn folate dồi dào và lý tưởng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, và cực kỳ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của bà bầu  Vitamin D duy trì hàm lượng canxi trong máu, hỗ trợ hệ xương của mẹ bầu thêm chắc khỏe, đồng thời bổ sung cho bé con trong bụng. Mẹ bầu thường xuyên ăn bơ có thể giúp con phát triển toàn diện.

Chuẩn bị

- 1 quả bơ chín mềm

- 1 quả chuối

- 100ml sữa tươi

- 3 thìa đá nghiền

Thực hiện

- quả bơ tách đôi bỏ hạt, lấy thìa nạo lấy phần thịt.

- Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.

- Cho bơ, chuối, sữa, đá vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi thành hỗn hợp sánh lại là được.

- Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.

Sinh tố chuối táo

Công dụng

Táo không chỉ là loại quả có mùi vị ngọt thơm mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi, nhất là với phụ nữ mang thai Theo các chuyên gia khoa học bà bầu nên ăn táo thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé phòng ngừa táo bón trong thai kỳ

Chuẩn bị

- Táo đỏ: 2-3 quả

- Chuối: 1 quả

- Sữa tươi: 200ml

- Đá nghiền: 2 muỗng

Muối, nước lọc

Thực hiện

- Táo gọt vỏ, cắt miếng dọc

- Chuẩn bị sẵn 1 tô nước vắt chanh vào, cho thêm 1 tí muối

- Ngâm táo vào tô nước sao cho ngập mặt

- Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ

- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên.

- Đổ ra ly, thế là các mẹ đã có ly sinh tố chuối táo cực ngon rồi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật