Tiết lộ 10 thực phẩm mang lại sức khỏe toàn diện cho bà bầu

Bà bầu cần được chăm sóc sức khỏe toàn diện trong suốt 9 tháng thai kỳ để luôn khỏe mạnh và dinh dưỡng là một phần rất quan trọng. Dưới đây là 10 loại thực phẩm mang lại sức khỏe toàn diện cho bà bầu.

Bưởi tốt cho ngực

Trong bưởi có chứa limonoids, đây là hoạt chất được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển ung thư ở các tế bào vú. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong bưởi còn giúp ích cho sự di chuyển của các bạch huyết trong và ngoài vú. Do đó, khi mang thai bà bầu nên ăn bưởi để tốt cho bầu ngực và thuận lợi trong việc tiết sữa khi sinh con

Quả óc chó vô cùng bổ não

Quả óc chó đã được chứng minh là mang đến những lợi ích tuyệt vời cho bộ não Trong óc chó có chứa hàm lượng cao omega-3, nhiều chất chống oxy hóa axit folic và cả vitamin E. Những loại chất này giúp tăng cường sức khỏe não bộ cho mẹ, hỗ trợ phát triển não và hệ thần kinh cho thai nhi Do đó bà bầu hãy thường xuyên ăn loại quả này để tốt cho cả mẹ và con nhé.

Một lưu ý nhỏ khi ăn quả óc chó là bạn cần ngâm và rửa chúng thật sạch để loại bỏ phytates và kích hoạt các enzyme giúp hấp thu dưỡng chất một cách tối ưu nhất.

Cà rốt rất tốt cho mắt

Trong cà rốt chứa lượng lớn carotene, vô cùng tốt cho đôi mắt của bạn, chống lại chứng thoái hóa điểm vàng đục mờ thủy tinh thể. Không chỉ vậy, hàm lượng carotene này còn giúp phát triển, hoàn thiện đôi mắt và hệ thần kinh trung ương của thai nhi để con có được thị lực tốt khi ra đời.

Cần tây cần thiết cho hệ xương của bạn

Trong cần tây chứa hoạt chất silicon rất tốt cho sức khỏe xương khớp Ăn nhiều cần tây, giúp hệ xương của bà bầu luôn khỏe mạnh. Điều này sẽ hữu ích nhiều cho quá trình sinh con của bạn đấy.

Cà chua thực phẩm cần thiết cho trái tim khỏe mạnh

Cà chua có chứa chất lycopene, giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào trong loại quả này còn giúp cơ thể bà bầu phòng ngừa nhiều loại bệnh khác làm đẹp da và cực tốt cho sự phát triển của thai nhi Đó là lý do khi mang thai bạn không thể bỏ qua loại quả hữu ích này.

Nấm tốt cho tai của bạn

Những lát nấm trông khá giống với đôi tai của bạn đúng không? Thực tế, loại thực phẩm này còn rất tốt cho thính giác. Trong nấm giàu vitamin D cần thiết để ngăn ngừa tình trạng suy giảm và mất thính giác

Quả bơ cực hữu ích cho tử cung bà bầu

Các dưỡng chất quý báu có trong quả bơ đã được chứng minh là có khả năng cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa ung thư cổ tử cungphụ nữ Khi mang thai khu vực tử cung là nơi em bé phát triển, do đó sức khỏe của tử cung rất quan trọng. Không chỉ vậy, bơ còn giúp phòng ngừa đáng kể các dị tật ở thai nhi Vì thế, trong suốt 9 tháng thai kỳ bạn nên thường xuyên đưa bơ và thực đơn của mình. Bơ rất dễ chế biến, bạn có thể ăn trực tiếp, xay sinh tố hay làm salad bơ cũng rất ngon nhé.

Gừng cần thiết cho dạ dày

Nhiều thế kỷ qua, gừng vẫn được coi là một phương thuốc tự nhiễn hữu ích cho sức khỏe đặc biệt là với dạ dàyhệ tiêu hóa Chất gingerol có trong gừng giúp làm giảm cơn buồn nôn ói mửa, hỗ trợ tiêu hóa và điều trị tiêu chảy rất tốt. Các mẹ bầu bị nghén nên uống một ly trà gừng để làm giảm cảm giác khó chịu và giúp ích cho dạ dày của bạn.

Ăn nho bổ phổi

Nghiên cứu đã chứng minh rằng nho tươi có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư phổi nếu ăn thường xuyên. Ngoài ra, hạt nho có chứa chất proanthocyanidin, giúp làm giảm các triệu chứng hen suyễn do dị ứng Bên cạnh đó, trong nho còn chứa nhiều dưỡng chất quý giúp bà bầu nâng cao sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi

Khoai lang tốt cho tuyến tụy

Các dưỡng chất trong khoai lang giúp ổn định lượng đường trong máu, nhờ đó mà giảm thiểu bớt gánh nặng cho tuyến tụy Nguồn vitamin B6 dồi dào trong thực phẩm này còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tụy Bên cạnh đó khoai lang còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác với bà bầu đặc biệt là phòng ngừa chứng táo bón khi mang thai hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật