Top thực phẩm vàng giúp mẹ chống dị tật cho thai nhi

Trong thời gian thai kỳ, chế độ ăn uống của mẹ là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Nếu không cẩn thận có thể khiến thai nhi chậm phát triển thậm chí gây dị tật cho thai nhi.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển tốt và hạn chế dị tật cần bổ xung nhiều thực phẩm chứa acid folic.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số loại thực phẩm chống dị tật thai nhi có chứa nhiều acid folic

Rau có màu xanh đậm

Rau có màu xanh đậm là thực phẩm chống dị tật thai nhiRau có màu xanh đậm là thực phẩm chống dị tật thai nhi

Trong rau có màu xanh đậm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ vitamin B12 sắt, acid folic... Những loại chất này có khả năng ngăn ngừa dị tật và tốt cho sự phát triển của thai nhi Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp chất sắt ngăn ngừa tối ưu sự thiếu máu khi mang thai cho mẹ bầu.

Các loại rau màu xanh đậm có thể kể đến như bông cải xanh rau muống rau mùng tơi, rau đay, cải ngọt, súp lơ xanh,… Hãy thường xuyển bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Ngũ cốc

Các loại hạt ngũ cốc giúp cơ thể hấp thị acid folic tốt hơnCác loại hạt ngũ cốc cũng là thực phẩm chống dị tật cho thai nhi khá tốt

Các loại hạt ngũ cốc giúp cơ thể hấp thị acid folic tốt hơn. Bên cạnh đó nó còn giàu dưỡng chất như chất xơ canxi đồng, kẽm, sắt mà còn chứa nhiều vitamin B vitamin A Nó không những giúp thai nhi phát triển mà còn giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, giảm nguy cơ thiếu máu

Qủa cam

Cam chứa nhiều vitamin C giúp hấp thị acid folic rất tốtQủa cam chứa nhiều vitamin c giúp hấp thị acid folic, chống dị tật cho thai nhi

Cam rất giàu vitamin C cùng nhiều dưỡng chất, giúp ổn định lượng nước ối tăng cường khả năng hấp thu chất sắt và acid folic cho cơ thể, giúp ngăn ngừa dị tật tối đa cho thai nhi Ngoài ra nó còn giúp sản phụ tránh mất nước đồng thời tăng cường sức khỏe và tâm lý thoải mái vui vẻ.

Cam có thể chế biến rất nhiều kiểu khác nhau. Nhưng cam ăn tốt nhất và đủ chất nhất đó là ăn múi trực tiếp. Như vậy tất cả các dưỡng chất sẽ được tận dụng một cách triệt để.

Các loại sữa

Sữa được các bác sĩ khuyên dùng vì rất tốt cho thai nhiSữa được các bác sĩ khuyên dùng vì rất tốt cho thai nhi

Các mẹ bầu trong thời gian thai kỳ luôn được bác sĩ khuyên uống sữa cho bà bầu hằng ngày để bổ xung các loại chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và cả sức khỏe của mẹ. Bởi trong giai đoạn thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ cần rất nhiều chất để đem đi nuôi dưỡng thai nhi. Trong sữa có nhiều chất bổ dưỡng như sắt, acid folic vitamin b12 B6 canxi kẽm,…là những dưỡng chất giúp ngăn ngừa dị tật và giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Trứng

Khi chọn trứng nên chọn trứng gà ta được nuôi bằng thóc gạo sẽ tốt nhấtKhi chọn trứng nên chọn trứng gà ta được nuôi bằng thóc gạo sẽ tốt nhất

Trứng cũng được góp mặt trong các loại thực phẩm chống dị tật thai nhi trứng bao gồm các loại trứng động vật như trứng gà trứng vịt, trứng ngỗng... tập trung nhiều vitamin a D, cholin, acid folic,… Hãy bổ xung mỗi ngày khoảng một quả trứng, tốt nhất là trứng gà ta được nuôi bằng thóc gạo.

Quả bơ

Qủa bơQủa bơ

Giống như cá hồi và quả óc chó quả bơ rất giàu omega 3, chất béo tự nhiên có lợi cho sức khỏe tim mạch và phát triển não bộ của bào thai. Bơ cũng có acid folic. Cách đơn giản nhất để thưởng thức bơ là ăn sinh tố bơ.

Đậu bắp

đậu bắpĐậu bắp

Đậu bắp chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là acid folic nên là loại thực phẩm chống dị tật thai nhi hiệu quả. Ngoài ra đậu bắp còn có nhiều công dụng khác rất tốt cho các bà mẹ mang thai như chống táo bón ổn định hệ tim mạch, phòng ngừa tiền sản giật sản giật ổn định hệ tiêu hóa Chỉ cần một bát đậu bắp là đã có thể cung cấp cho cơ thể 37µg acid folic.

Cà chua

Cà chua giúp hấp thu chất sắt, giảm nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầuCà chua giúp hấp thu chất sắt, giảm nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầu

Vitamin C trong cà chua giúp hấp thu chất sắt, giảm nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, chất acid folic sẽ giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi cà chua có thể chế biến được nhiều kiểu như ăn sống, ép nước, làm sinh tố hoặc chế biến cùng các món ăn đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trên đây là các loại thực phẩm chống dị tật thai nhi, hãy bổ xung thường xuyên vào khẩu phần ăn hằng ngày để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật