Những thực phẩm gây sảy thai cực kỳ nguy hiểm mà bạn nhất định phải biết

Thời kỳ mang thai là thời kỳ vô cùng nhạy cảm về rất nhiều vấn đề với bà bầu trong đó có chế độ ăn uống Bên cạnh những thực phẩm có lợi cho mẹ và thai nhi thì có những thực phẩm gây sảy thai cực kỳ nguy hiểm mà chưa chắc tất cả các chị em đều biết. 

Những thực phẩm gây sảy thai cực kỳ nguy hiểm

Để có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh và an toàn bạn cần tránh những việc không nên làm, tránh những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi và đặc biệt tuyệt đối không sử dụng 6 loại thực phẩm gây sảy thai cực kỳ nguy hiểm dưới đây.

Dứa 

Dứa là thực phẩm gây sảy thai khá nguy hiểm mà không phải ai cũng biết đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi dứa có chứa bromelain có tác dụng làm mềm, co thắt tử cung, tạo ra chất gây sảy thai Do đó, trong 3 tháng đầu tiên khi mang thai mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn dứa nước ép dứa. 

Dứa là thực phẩm gây sảy thai nguy hiểm nhưng ít người biết

Dứa là thực phẩm gây sảy thai nguy hiểm nhưng ít người biết

Đu đủ

Đu đủ chính là thực phẩm gây sảy thai phổ biến nhất nguy hiểm nhất vì trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín tới chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Vì vậy, khi mang thai, để đảm bảo an toàn mẹ bầu tuyệt đối không được ăn đu đủ đâu nhé, đặc biệt với đu đủ xanh tỷ lệ nguy hiểm càng tăng lên rất nhiều lần.

Quả nhãn, vải 

Nhãn, vải là loại trái cây khá phổ biến vào mùa hè, được nhiều chị em phụ nữ yêu thích vì hương vị ngọt ngon đặc trưng của nó. Tuy nhiên, đây lại cũng là những loại quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai Bởi vì trong thời gian mang thai bạn sẽ gặp phải hiện tượng nóng trong người. Nếu ăn nhiều nhãn, vải là hai loại trái cây có tính nóng thì sẽ càng nguy hiểm hơn. Dẫn đến tình trạng động thai ra huyết, đau bụng đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, có thể gây sảy thai.

Không nên ăn nhãn, vải khi mang thai

Không nên ăn nhãn, vải khi mang thai

Cà phê

Cà phê là loại thực phẩm làm tăng nguy cơ gây sảy thai. Tuy cà phê mặc dù sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn, minh mẫn hơn nhưng nó lại không hoàn toàn phù hợp với phụ nữ mang thai Hàm lượng caffeine có trong cà phê sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi làm rối loạn quá trình phát triển tự nhiên của thai nhi Ngoài ra, cà phê còn là thực phẩm gây sảy thai khá phổ biến mà không phải ai cũng biết.

Khoai tây mọc mầm xanh 

Khoai tây mọc mầm xanh gây hại cho tất cả mọi người không riêng gì với mẹ bầu. Trong khoai tây mọc mầm có chất solanin sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ gây sảy thai cho mẹ bầu. 

Ăn khoai tây mọc mầm xanh sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai

Ăn khoai tây mọc mầm xanh sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai

Rau sam 

Rau sam được xem là thần dược của sức khỏe nhưng lại là thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi nó có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, chính điều làm tăng nguy cơ gây sảy thai và nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ

Như vậy, mặc dù hầu như những thực phẩm trên đây đều là những thực phẩm ưa thích của chị em. Nhưng trong thời gian mang thai thì chị em nên đặc biệt tránh để có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh, an toàn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật