10 thực phẩm ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả vô cùng

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất đối với phụ nữ. Lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư chính là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bạn có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh mỗi ngày.

Theo các chuyên gia y tế, tỉ lệ thành công trong việc điều trị ung thư buồng trứng không cao do bệnh thường diễn biến âm thầm, khi phát hiện thường đã quá nghiêm trọng. Do đó, việc phòng ngừa bệnh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chị em trước kẻ giết người thầm lặng này. 

Lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư buồng trứng nói riêng và những căn bệnh ung thư khác chính là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bạn có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh mỗi ngày. Sau đây là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp ngăn chặn nguy cơ ung thư buồng trứng

1. Gừng

Được đánh giá là một trong những thực phẩm có tác dụng chữa ung thư tốt nhất, loại gia vị có tính ấm, vị cay này là phương thuốc tự nhiên hiệu nghiệm trong việc phòng chống ung thư vì chúng giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong buồng trứng

2. Trà

Bất kỳ loại trà nào cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng xuống tới 50%. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy trà là thức uống có tác dụng ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả nhất. Để phòng bệnh, chỉ cần uống hai tách trà có hương vị mà bạn thích mỗi ngày.

3. Rau bina (cải bó xôi)

Những khoáng chất như kẽm, ma-giê và ka-li trong rau bina giúp tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của các khối u Do vậy, loại rau này là một lựa chọn cần thiết cho khẩu phần phòng chống ung thư tử cung của bạn hàng ngày.

4. Bông cải xanh 

Bông cải xanh nằm trong danh sách 3 loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới, hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào giúp chúng luôn nằm trong nhóm những thực phẩm có tác dụng chống ung thư buồng trứng tốt nhất.

Kết quả nghiên cứu mới đây của trường đại học llinois cho thấy, khi chưa được nấu chín bông cải xanh có chứa một ít chất có khả năng bảo vệ các AND trước sự tấn công của các enzyme ô-xy hóa - những tác nhân gây ung thư Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng chống ung thư như myrosinase sulforaphane Di-indolyl, mê-tan và selen

5. Cải xoăn 

Cũng nằm trong họ bắp cải và súp lơ nên cải xoăn cũng nổi tiếng về khả năng phòng chống ung thư Ngoài việc chứa nhiều dưỡng chất quý báu như thiamine folate ka-li và sắt, cải xoăn cung cấp rất ít chất béo bão hòacholesterol Đặc biệt, chất chống ô-xy hóa maempferol trong loại rau này đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng cho phái nữ.

6. Trứng 

Hàm lượng vitamin D trong cơ thể quá thấp có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư buồng trứng Trứng là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho bạn.

7. Dưa leo 

Dưa leo có khả năng giúp cơ thể loại thải độc tố ra bên ngoài. A-xít pantothenic có trong loại rau này chính là một hợp chất đã được chứng minh về công dụng chống ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú buồng trứng phổi và tử cung Bên cạnh đó, dưa leo còn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A K, man-gan, ka-li cùng với các thành phần chống ung thư khác như lutein fisetin, a-xít caffeic…

8. Cà rốt 

Ngoài vitamin K, B6, ka-li và chất xơ cà rốt còn cung cấp rất nhiều vitamin A - dưỡng chất có tác dụng kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng.

9. Khoai lang 

Giống như cà rốt khoai lang chứa nhiều các carotenoid - dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên trong thực vật và là những chất chống ôxy hóa giúp ngăn chặn bệnh ung thư buồng trứng Trong khoai lang còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là ma-giê và ka-li góp phần tăng cường công dụng chống ung thư buồng trứng.

10. Các loại quả hạch

Nhờ có hàm lượng các axít béo omega 3 dồi dào các loại quả hạch trở thành nhóm thực phẩm lý tưởng để phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư khác nhau, trong đó có ung thư buồng trứng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật