Đừng bao giờ vứt đi 6 thứ này nếu muốn ngăn ngừa các bệnh ung thư

Ung thư đang là một nỗi lo đáng sợ với sức khỏe con người. Nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa ung thư cực kì hiệu quả chỉ bằng cách giữ lại những thứ mà bạn thường vứt vào sọt rác mỗi ngày.

Bã đậu nành

Chúng ta vẫn có thói quen vứt bã đậu trong quá trình làm sữa đậu nành mà không biết rằng trong bã đậu nành không chứa cholesterol nên rất tốt cho bệnh nhân cao huyết ápmỡ trong máu cao.

Bã đậu nành có hàm lượng xơ cao, bao gồm chất xơ hoà tan và chất xơ không hoà tan. Chất xơ không hoà tan có tác động chống táo bón ngăn ngừa ung thư ruột kết ung thư đại tràng chống béo phìbệnh tiểu đường

Ngoài ra, trong bã đậu nành còn có chất isoflavones có khả năng phòng chống nhiều loại bệnh ung thưbệnh tim mạch

Hạt đu đủ

Nếu bạn có thói quen vứt bỏ hạt đu đủ thì nên dừng lại ngay. Vì trong hạt đu đủ có chứa chất isothiocyanate có tác dụng kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u như ung thư ruột kết ung thư vú ung thư máu, phổi và tuyến tiền liệt

Xơ quýt

Thông thường khi ăn quýt, hầu hết chúng ta có thói quen thường bỏ hết xơ quýt đi vì không ngon miệng và không có tác dụng gì.

Thực tế, nhiều nhà khoa học chứng minh được rằng xơ quýt chứa rutin, có khả năng lưu thông máu, loại bỏ các mảng bám trên thành huyết mạch, tốt cho não bộ và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đột quỵ ung thư dạ dày…

Xơ quýt còn có tác dụng điều trị các chứng khí trệ kinh lạc ho tức ngực, ho ra máu…

Lõi dứa

Lõi dứa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Lõi dứa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Khi ăn dứa người ta hay vứt bỏ lõi vì sợ rát lưỡi và cho rằng lõi dứa không có chất dinh dưỡng gì. Kỳ thực, sai lầm này khiến họ vứt đi một liều thuốc quý chống lại bệnh ung thư

Trong lõi dứa có chứa nhiều Bromelin, có tác dụng ức chế quá trình viêm làm giảm phù nề và tụ huyết. Bromelin bôi lên vết thương hoặc vết bỏng làm tiêu các tổ chức chết, mau thành sẹo

Bromelin còn được chứng minh có tác dụng làm giảm di căn của các bệnh ung thư liều dùng 200-300 mg/kg thể trọng kết hợp với hóa trị liệu hay xạ trị

Trong lõi dứa còn có phân tử gọi là CCS có khả năng ngăn chặn protein Ras, một thành phần gây khiếm khuyết có trong khoảng 30% dạng ung thư Một phân tử khác được gọi là CCZ có khả năng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể giết các tế bào ung thư

Vảy cá

Vảy cá chiếm 3% thể trọng của cá. Trong vảy cá chứa nhiều lecithin có tác dụng tăng cường khả năng nhớ của bộ não và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào não.

Không những thế, vảy cá còn chứa nhiều axit béo không no, có thể làm giảmcholesterol trầm tích ở thành huyết quản gây hẹp đường ống mạch máu, giữ cho tuần hoàn huyết dịch thông thoát.

Vảy cá có tác dụng phòng ngừa những bệnh về huyết quản như bệnh mạch vành của tim tắc mạch máu não, cao huyết áp chảy máu não Ngoài ra nó còn chứa nhiều canxi và hàm lượng phốt pho rất cao, giúp ngăn chặn bệnh còi xươngtrẻ em loãng xươnggãy xươngngười già

Vỏ cà tím

Nhờ chứa một lượng chất xơ lớn cà tím đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng Khi di chuyển qua đường tiêu hóa nó có xu hướng hấp thụ độc tốhóa chất có thể gây ra bệnh.

Nhiều người thích ăn cà tím bỏ vỏ. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên gọt vỏ cà tím khi chế biến vì một số nghiên cứu phát hiện lớp vỏ cà tím có thể chứa nhiều chất xơ hơn cả thân quả cà.

Không những thế, màu tím đậm ở vỏ cà là bằng chứng cho thấy nó chứa nhiều chất chống ôxy hóa mạnh để bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng chất béo lipid

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật