5 loại nấm ăn giúp GIẾT CHẾT tế bào ung thư trong lúc xạ trị

Nếu như ở Hàn Quốc nhân sâm được xem là vị thuốc quý giá thì ở Việt Nam các loại nấm chính là tiên dược của người dân. Nhiều chị em không thích đưa nấm vào khẩu phần ăn cho nhà mình, đó là một điều hết sức sai lầm.

Trước đó em cũng không biết rằng trong một số loại nấm mà mình thường ăn có vị thuốc để trị bệnh. Một lần tình cờ em dẫn con vào nhà sách để mua cho bé vài quyển vở, đi ngang giang sách về các bài thuốc cũng tò mò xem thử thế nào thì thấy có những nấm mà ngày nào mình cũng ăn.

Khi em xem hết quyển sách em mới tìm hiểu thêm thì biết được từ rất lâu trong đông y hay dùng những loại nấm này để hỗ trợ cho các đợt xạ trị hóa trị đấy. Ngoài hỗ trợ điều trị thì trong chúng có chứa các chất đại kỵ với tế bào ung thư giúp ta phòng ngừa bệnh.

Đây là những loại nấm ăn không chỉ ngon để no bụng mà còn trị bệnh đây các chị:

Nấm rơm

Nấm rơm giúp đẩy nhanh tế bào ung thư còn xót lại trong cơ thể

Nấm rơm giúp đẩy nhanh tế bào ung thư còn xót lại trong cơ thể

Nấm rơm là món ăn quen thuộc dễ chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành món ăn ngon. Ngoài ra loại nấm này còn có tác dụng hỗ trợ về bệnh lí ung thư Chỉ trong 100g nấm rơm tươi đã chứa 90% nước, 3,6% đạm, 0,3% chất béo, 3,2% chất đường, 1,1% chất xơ (cellulose), 0,8% tro, 28mg% Ca, 80mg% P, 1,2% Fe, các vitamine A, B1, B2, C, D.

Trong quá trình sử dụng các hóa chất để xạ trị bệnh nhân có thể dùng 100g nấm rơm tươi, 50g đậu phụ nấu thành canh ăn trong các bữa cơm. Thời điểm xạ trị chúng ta có thể dùng món này thường xuyên. Giúp đẩy nhanh các tế bào ung thư còn xót lại trong cơ thể.

Nấm hương

Nấm hương cũng hỗ trợ tốt cho sức khỏe bệnh nhân ung thư đang xạ trị

Nấm hương cũng hỗ trợ tốt cho sức khỏe bệnh nhân ung thư đang xạ trị

Nấm này một số chị em mình hay gọi là nấm đông cô một loại nấm quen thuộc dùng trong các món ăn từ bình dân đến đắc tiền. Trong nấm linh chi có chứa nhiều chất khoáng các vitamin B, C canxi magie và nhôm.

Các nhà khoa học ở Nhật Bản còn tìm ra trong nấm hương có chất lentinan và lentinula hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe cho các bệnh nhân bị bệnh ung thư Đặc biệt, trong chất lentinan còn có thể kìm hãm lại sự phát triển của tế bào. Vì thế sử dụng loại nấm này có thể giúp cơ thể nhanh hết bệnh hơn bình thường.

Nấm ngân nhĩ

Hay được gọi là nấm tuyết, đây là loại nấm rất gần của người Việt. Nó rất giầu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ điều trị chức năng gan hạ cholesterol trong máu, đặc biệt hơn là phòng chống bệnh ung thư

Ngoài ra, nấm này còn chứa nhiều chất xơ sợi thô canxi có tác dụng phòng các loại bệnh nguy hiểm.

Nấm mèo (mộc nhỉ)

Mộc nhĩ đen hay còn gọi là nấm mèo chứa nhiều chất bổ dưỡng, nhất là sinh tố và khoáng chất. Trung bình trong 100g mộc nhĩ có chứa 10,6 g protid; 0,2g lipid; 65,5g glucid; 201g calci; 185mg phospho; 185mg sắt; 10,03mg caroten; 0,15mg vitamin B1; 0,55mg vitamin B2; 2,7mg vitamin PP

Mộc nhĩ tốt cho người bệnh ung thư

Mộc nhĩ tốt cho người bệnh ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong nấm mèo có thể cải thiện thành mạch, giảm mỡ máu giải độc tố chúng có thể làm tiêu sỏi trong cơ thể nếu có.

Nấm mỡ

Đây là loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nấm giúp cho cơ thể giảm lượng đường và cholesterol trong máu phòng chống ung thư và cải thiện chức năng gan

Nấm mỡ còn là loại thực phẩm thích hợp cho những người bị ung thư tiểu đường tăng cholesterol máu cao huyết áp giảm bạch cầuviêm gan

Đó là ví do vì sau ông bà ta luôn có câu rằng “thuốc và thực phẩm chúng có chung nguồn gốc” đấy các chị ạ. Từ khi biết được những vị thuốc ngày nào em cũng thay đổi hương vị cho bữa ăn nhà mình hết, do nấm dễ ăn mà làm được nhiều món từ món chay đến món mặn luôn.

Vì thế đừng chừng chừ khi chọn nấm làm thực phẩm thiết yếu cho nhà mình. Vừa đảm bảo sức khỏe vừa giúp cho cơ thể tránh lại những cái chết đột ngột.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục