Top 7 thực phẩm “giải độc“ vào mùa thu hãy ghi nhớ bạn nhé!

Mùa thu đến mang theo nhiều thực phẩm không những ngon mà lại rất tốt cho cơ thể.

1. Măng tây
 
Các nghiên cứu dinh dưỡng đã cho thấy măng tây là nguồn calo thấp của folatepotassium

Phần thân của nó là chất chống oxy hóa măng tây cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và có hiệu quả trong việc loại bỏ các khối u và chữa bệnh ung thư

2. Hành tây

Hành tây có chứa một loại thành phần hóa học có tác dụng thư giãn các mạch máu và hạ huyết áp Hơn nữa, nó cũng chứa lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh.

Bên cạnh việc làm giảm mỡ trong máu nó cũng có thể phòng chống xơ vữa động mạch Vì thế, người trung niên và cao tuổi nên ăn nhiều hành tây 

3. Củ cải

Củ cải giàu nước vitamin C canxi phốt pho, carbohydrate và một lượng nhỏ protein sắt cùng các loại vitamin khác.

4. Cải cúc
 
Lá cải cúc giàu vitamin A - tốt cho gan và giúp cơ thể tiêu độc.

5. Củ sen
 
củ sen giàu chất xơ vitamin C kali thiamin, riboflavin vitamin B6, phốt pho, đồng, và mangan lượng chất béo bão hòa thấp. Bạn nên dùng củ sen với salad mật ong

6. Rau lang

Rau lang có tác dụng ngăn ngừa táo bón Ở Trung Quốc rau lang tươi trần qua nước sôi, trộn với tỏi băm nhỏ, ướp với muối dầu mè và gia vị là một món salad rất ngon.

7. Nho

Nho có chứa nhiều polyphenol một chất chống oxy hóa mạnh. Axit tannic và citric trong nho cũng được tin là ngăn ngừa sự hình thành các vết thâm nám trên da.

Vì thế, người ta dùng chiết xuất nho trong sản xuất mỹ phẩm chống lão hóa Ngoài ra, nho cũng giúp bảo vệ thị lực.

8. Cà rốt

Cà rốt được cho là rau của làn da nó có tác dụng làm tiêu độc Beta-carotene trong cà rốt là chất chống oxy hóa và ngăn sự hình thành melanin Nước ép cà rốt với mật ong hoặc chanh là thức uống tuyệt vời hàng ngày cho bạn và gia đình

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật