10 lợi ích của khoai lang đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết

 

Những “tín đồ” của khoai lang có thể thoải mái thưởng thức thực phẩm yêu thích của mình vì nó không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe  

Khoai lang là thực phẩm giàu dễ tìm rẻ tiền và ngon miệng. Đây là loại thực phẩm giàu beta-carotene và hương vị ngọt ngào, dễ ăn, theo onlymyhealth.

Ngăn chặn rối loạn nhịp tim

Lượng cao vitamin B6 trong khoai lang giúp cơ thể bạn giảm mức độ homocysteine, một chất hóa học được sản xuất tự nhiên trong cơ thể chúng ta làm tăng nguy cơ của các vấn đề tiêu hóa và một số loại bệnh tim mạch

Thực phẩm giàu vitamin C

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của vitamin C ngăn chặn các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm mà còn hỗ trợ giúp răng chắc khỏe, hình thành tế bào máu và sản xuất collagen Collagen này duy trì độ đàn hồi và trẻ hóa làn da của bạn cũng giúp bạn xử lý căng thẳng và bảo vệ cơ thể chống lại các độc tố gây ung thư

Chứa Vitamin D

Một nguồn giàu vitamin D khoai lang giúp duy trì hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn thay đổi tâm trạng tốt hơn, cung cấp năng lượng, hỗ trợ phát triển xương khỏe mạnh và giúp trái tim mạch mẽ hơn nữa.

Vitamin D cũng là cấp thiết trong việc duy trì sức khỏe của tuyến giáp răng xương dây thần kinh và da.

94724

Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

Khoai lang chứa sắt trong đó duy trì mức năng lượng trong cơ thể lần lượt tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó khoai lang cũng giúp cải thiện việc sản xuất các tế bào máu trắng và đỏ và ngăn ngừa stress

Chống stress

Số lượng dồi dào magiê có trong khoai lang giúp chống stress và giúp bạn thư giãn. Nó cũng có lợi cho xương tim máu động mạch chức năng thần kinh và cơ bắp của bạn.

Ngăn ngừa ung thư

Khoai lang chứa lượng lớn vitamin A Beta Carotene  là một chất chống oxy hóa rất quan trọng.

Vitamin A được cho là có lợi nhất cho việc chiến đấu với căn bệnh ung thư và là chất chống oxy hóa mạnh nhất đối với nam giới. Với những lợi ích chống ung thư vitamin A cũng giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím gây ra bởi ánh nắng mặt trời bằng cách sửa chữa các tế bào bị hư hại và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại mới.

Giảm viêm khớp

Hầu hết các nghiên cứu cho thấy beta-cryptoxanthin từ khoai lang có thể làm giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp đến 50%. Beta-cryptoxanthin được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm mãn tính của khớp.

Ngăn ngừa loét dạ dày

Sự đa dạng của các loại vitamin và khoáng chất cùng với những vi chất khác như kalicanxi trong khoai lang, giúp làm dịu và ngăn ngừa viêm loét dạ dày Hàm lượng chất xơ cao trong các loại thực phẩm giàu tinh bột cũng giúp trong vấn đề với độ chua và táo bón

Điều chỉnh nhịp tim và tín hiệu thần kinh

Khoai lang là giàu potassium- hỗ trợ trong việc điều chỉnh nhịp tim và tín hiệu thần kinh. Chức năng thậnchuột rút cơ bắp cũng được thuyên giảm bằng kali.

Thúc đẩy phát triển thai nhi

Khoai lang có một sự phong phú của folate giúp phát triển các tế bào và các mô của thai nhi trong bụng mẹ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật