Mách nhỏ các bạn loại trái cây và rau không đường tốt cho sức khỏe

Trong đó, bơ được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất, chứa ít đường và ít chất béo.

Rau diếp

Một trong những loại rau không đường và được sử dụng phổ biến đó là rau diếp, loại rau cực giòn và mát, là một thành phần được bổ sung trong hầu hết các món salad. Nước rau diếp xay có thể giúp giảm số đo vòng eo. Rau diếp là loại rau đặc biệt có tác dụng thúc đẩy khả năng miễn dịch với hàm lượng folate mangan và sắt cao. Rau diếp còn chứa các vitamin B thiết yếu và các loại vitamin khác như vitamin A, C, D, E và K. Rau diếp có chứa khoảng 0,8 g đường mỗi 100 g phần ăn, ít hơn 20 lần so với lượng đường trong một chiếc bánh nhỏ.

Măng tây

Măng tây được sử dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Măng tây không chứa chất béo và hầu như không có đường, trong khi đó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác, hoàn toàn có lợi cho cơ thể. Măng tây có chứa vitamin A C, E, K, B6 và các khoáng chất như sắt, đồng, folate và rất giàu protein Măng tây có thể được sử dụng như một loại thực phẩm giúp lợi tiểu và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh hầu như không chứa chất béo và rất ít đường. Súp lơ xanh cung cấp vitamin A, C, D, E, K chất xơ canxi và các chất dinh dưỡng khác như sắt, phốt pho, kẽm và kali Súp lơ xanh còn chứa  chất chống oxy hóa mạnh và có lợi cho sức khỏe bao gồm các vấn đề về da và giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây bệnh.

Cải brussel

Cải brussel là một trong những loại rau không đường và ít chất béo được sử dụng trong nhiều món salad và là một trong những lựa chọn lành mạnh nhất mà bạn có thể xem xét. Cải brussel có đặc tính chống ung thư là do các phytonutrients (Phytonutrients là những hợp chất hoạt tính sinh học đem lại cho thực vật hương thơm, màu sắc và mùi vị) có trong loại rau này. Tuy nhiên, cải brussel là một trong những lựa chọn lành mạnh nhất cho cho chế độ ăn ít đường và chất béo đối với người mắc bệnh tiểu đường

Bắp cải

Bắp cải là loại rau họ cải với lượng đường thấp và ít chất béo. Loại rau này có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe Bắp cải rất giàu vitamin A, C, D, E, K và các khoáng chất như canxi sắt, magiê, kẽm và natri.

Bưởi

Bưởi là một trong những biện pháp chữa trị hiệu quả nhất đối với hocảm lạnh vitamin C trong loại quả này giúp tăng cường miễn dịch đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường Đây là một trong những loại thực phẩm có giá trị chất béo bằng không, bạn có thể ăn mà không phải suy nghĩ hay lo lắng về việc tăng cân

Quả bơ

Bơ được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất, chứa ít đường và ít chất béo. Bơ rất giàu chất xơ và các khoáng chất như kali, đồng, và các vitamin thiết yếu như E, A, K, B6, C. Quả bơ còn chứa folate, đồng và protein Bơ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các vấn đề về da và tóc

Đu đủ

Đu đủ giúp tăng cường hệ tiêu hóa thông qua các hợp chất papain trong loại quả này. Đu đủ cũng rất giàu các vitamin thiết yếu; đặc biệt là vitamin A. Carotene trong đu đủ có tác dụng phòng ngừa ung thư Với hàm lượng natri thấp đu đủ tốt cho những người có vấn đề về cholesterol Đu đủ còn chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa đồng thời ngăn chặn tình trạng hói đầu và hạn chế gàu

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm gây tranh cãi nhiều nhất, nên xếp cà chua là rau hay trái cây. Tuy nhiên, điều chắc chắn là cà chua chứa rất ít chất béo và hầu như không có đường. Cà chua chứa một lượng lớn vitamin K, vitamin cần thiết để xây dựng và củng cố xương chắc khỏe. Cà chua kích thích osteocalcin - một loại protein không chứa collagen của xương, đóng vai trò như một chất xúc tác, giúp tăng cường hàm lượng canxi trong xương. Cà chua cũng chứa một lượng lớn của vitamin A, giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và một số bệnh khác.

Củ cải đường

Củ cải đường giúp chữa trị và ngăn ngừa bệnh trầm cảm củ cải đường là một trong những loại thực phẩm đặc biệt trong danh sách các loại rau củ ít đường. Mặc dù có tên gọi là củ cải đường nhưng lại chứa rất ít đường. Vì vậy, ngay cả khi bạn phải tránh ăn đồ ngọt và thức ăn có đường khác, bạn vẫn có thể ăn củ cải đường mà vẫn đảm bảo sức khỏe Củ cải đường có đầy đủ các khoáng chất như kali, sắt, và chất xơ. Loại củ này có chứa một chất chống oxy hóa mạnh là betanin.

Vì vậy, nên bổ sung các loại rau củ ít đường này vào chế độ ăn uống hàng ngày để kiểm soát mức độ đường trong máu. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật