Thực phẩm màu gì có lợi cho sức khỏe nam giới bạn có biết

Bạn cần nhiều năng lượng hơn? Bạn cần cải thiện sự ổn định thể lực? Bạn cần sự cân bằng về tinh thần? Carolyn Dean - bác sĩ tâm thần và giám đốc y tế của Hiệp hội dinh dưỡng Magnesium phi lợi nhuận (NutritionalMagnesium.org) - sẽ cho bạn biết các thuộc tính khác nhau của màu sắc trong các loại thực phẩm. Do đó, bạn có thể cân bằng tốt hơn chế độ ăn uống và chống lại các vấn đề về sức khỏe.

1. Màu đỏ

Những thực phẩm nên ăn:  Cà chua củ cải đường táo đỏ, nam việt quất nho đỏ, lựu, quả mâm xôi dâu tây ớt đỏ và dưa hấu

Lý do: Các loại trái cây và rau có màu đỏ này giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt bệnh tim mạch tiểu đườngvô sinh Các loại cây trái có màu đỏ thẫm chứa lượng lycopene và anthocyanin hai chất tự nhiên trong thực vật giàu chất chống oxy hóa.

2. Màu cam và vàng

Những thực phẩm nên ăn: cam đu đủ bí ngô cà rốt bí vàng, chanh, bắp và dứa

Lý do: Một ly bột cam Tang có thể cung cấp cho bạn một liều lượng vitamin C hàng ngày, hỗ trợ bạn trong việc chữa lành vết thương và tổng hợp collagen Tuy nhiên, cam và các loại thực phẩm tương tự trong tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn các sắc tố alpha-và beta-carotene.

Beta-carotene là một tiền thân của vitamin A cơ thể sẽ chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, từ đó giúp thị lực khỏe mạnh, xương chắc khoẻ và làn da mịn màng hơn. Với những người bệnh vẩy nến, nên ăn nhiều cam hơn.

3. Màu xanh lá cây

Những thực phẩm nên ăn: rau bina táo xanh, dưa lưới bông cải xanh cải xoăn cải bruxen, cải bắp và bơ.

Lý do: sữa có thể tốt cho cơ thể, nhưng rau bina thậm chí còn tốt hơn. Các loại rau quả màu xanh lá cây thực sự còn giàu canxi hơn cả các sản phẩm sữa. Chúng cũng chứa các chất luteinzeaxanthin rất quan trọng với thị lực. Như một quy luật, các loại rau củ càng có màu xanh sẫm thì chúng càng chứa nhiều các chất dinh dưỡng

4. Màu trắng

Những thực phẩm nên ăn: Lê chuối súp lơ khoai tây nấm hành và tỏi

Lý do: Khi bạn thấy cần thư giãn, hãy tìm đến củ hành Củ hành giống như nhiều loại rau màu trắng khác, rất phong phú các hợp chất allicin chất chống oxy hóa mạnh mẽ này được biết như một loại vũ khí chống lại bệnh cao huyết áp và mức LDL cao.

Cây trái và rau củ có màu trắng có nhiều chất dinh dưỡng nhằm kích thích tế bào B và các tế bào T của cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch tổng thể của bạn.

5. Màu xanh và màu tím

Những thực phẩm nên ăn: Quả việt quất, mâm xôi, mận, nho tím củ cải bắp cải tím và cà tím

Lý do: Từng có thời gian, quả việt quất bị các nhà dinh dưỡng bỏ qua vì nó chứa ít vitamin C. Nhưng nay việt quất lại được khuyến khích nên ăn mỗi ngày. Tại sao? Chúng chứa nhiều anthocyanins có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch. Cây trái và rau củ có màu xanh tím cũng giàu chất xơchất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ một số loại ung thư nam giới. Ngoài ra vì chứa rất ít calo chúng hoàn toàn không làm bạn bị béo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật