Bị bệnh viêm khớp nên ăn gì? Một số thực phẩm có lợi cho người viêm khớp

Với người bệnh viêm khớp một chế độ ăn với các thực phẩm, các chất giúp làm giảm đi các triệu chứng của bệnh hay làm chậm tiến triển của nó là điều vô cùng cần thiết. Vậy, những người bị bệnh viêm khớp nên ăn gì?

Bệnh viêm khớp nên ăn gì?

Người bị bệnh viêm khớp cần có một chế độ ăn hợp lí theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chế độ dinh dưỡng cho người viêm khớp đó là một chế độ ăn nhiều hoa quả rau xanh và tăng cường những thực phẩm cung cấp nhiều canxi

Một chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả rất tốt cho người bệnh

Một chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả rất tốt cho người bệnh

Omega 3 axit béo: Có tác dụng phòng chống các bệnh mãn tính (bệnh tim mạch thoái hóa khớp…) ung thư Omega 3 giúp trong việc hình thành các chất chống lại bất kỳ tình trạng viêm trong cơ thể như viêm xương khớp hoặc viêm khớp dạng thấp, viêm mạch máu

- Glucosamine: Đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và sửa chữa sụn, gân và dây chằng. Glucosamine kích thích sản sinh 2 thành phần thiết yếu của sụn khớp và ngăn ngừa sự sản xuất các enzyme gây ra hư sụn.

- Mangan: Đây không chỉ là một chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa mà còn là một khoáng chất cần thiết cho sự hình thành xương và dây chằng. Thêm vào đó, nó cũng đóng một vai trò trong việc xây dựng các sụn mà tổng thể góp phần cải thiện các triệu chứng viêm khớp và phòng ngừa bệnh.

Gừng là một thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua

Gừng là một thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua

- Gừng: Gừng giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng viêm khớp gồm cả cứng và đau khớp. Gừng chứa hợp chất chống viêm rất mạnh bao gồm một hợp chất gọi là 6-gingerol đó ức chế sự sản xuất các phân tử có hình thức làm tổn hại các gốc tự do có tác động tiêu cực trên cơ thể.

- Nghệ: Nghệ có hiệu quả trong việc giảm viêm và đau do viêm khớp Nghệ có chứa chất curcumin một hợp chất có thể ngăn chặn protein NF-kB đã được gắn liền với tăng trong viêm khớp từ được kích hoạt trong các khớp.

- Canxi: Thiếu hụt canxi có thể làm tăng nguy cơ của một người bị loãng xương và viêm khớp như xương của bạn càng trở nên giòn hơn.

- vitamin a E: chất chống oxy hóa làm giảm tác động tiêu cực từ các gốc tự do vitamin A có thể làm giảm viêm xương khớp vì nó giúp thúc đẩy phát triển xương, sụn khỏe mạnh.

Không thể quên được vai trò của các loại vitamin

Không thể quên được vai trò của các loại vitamin

- vitamin C: Là một loại vitamin tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể và tăng khả năng miễn dịch cũng rất cần thiết cho việc sửa chữa và duy trì xương và sụn.

- vitamin B3: vitamin b3 giúp duy trì sức khỏe ở cấp độ tế bào và làm chậm tiến triển của bệnh viêm khớp. Liều cao B3 đã được chứng minh để ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng của viêm khớp bao gồm tăng cường vận động khớp.

- vitamin D: Được biết đến là vitamin giúp tăng cường sự hấp thụ của cơ thể canxi Như vậy, cùng với canxi vitamin d là 2 chất dinh dưỡng quan trọng đối với việc duy trì và phát triển của xương khỏe mạnh và giảm nguy cơ viêm khớp phát triển.

- Vitamin K: Làm tăng tỷ lệ khoáng hóa xương, làm giảm nguy cơ gãy xương hông và giúp xương khỏe mạnh.

Như vậy, với câu hỏi bệnh viêm khớp nên ăn gì thì từ những thông tin trên hi vọng bạn đã có được câu trả lời cho mình. Cho nên hãy nhỡ bổ sung những chất này cho cơ thể hàng ngày nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật