5 lợi ích sức khỏe cơ bản của trà xanh có thể bạn chưa biết

Từ xa xưa chúng ta đã biết rằng uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Qua đây, bạn có thể biết đến 5 lợi ích sức khỏe cơ bản của trà xanh.

1. Giảm nguy cơ tăng huyết áp

Một nghiên cứu của Trung Quốc được công bố cho thấy rằng tiêu thụ trà xanh thường xuyên có thể làm giảm huyết áp Trong nghiên cứu này, những người tham gia uống trà xanh 120 ml mỗi ngày hoặc nhiều hơn trong vòng một năm có thể giảm nguy cơ huyết áp cao 46%. Uống nhiều hơn 600 ml/ ngày giảm 65% nguy cơ huyết áp cao.

2. Giảm cholesterol

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng tiêu thụ trà xanh làm giảm đáng kể trong tổng lượng cholesterol trong máu và cholesterol LDL, mà có liên quan đến nguy cơ cao bị bệnh tim Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tiêu thụ trà xanh không ảnh hưởng đến mức độ HDL cholesterol mà các bác sĩ cho là cholesterol "tốt" vì nó làm giảm cholesterol LDL.

3. Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Trà xanh làm giảm nguy cơ bị đau tim theo một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 4 năm 2014 của Angiology. Trong nghiên cứu, những người uống trà xanh thường xuyên có nguy cơ giảm đáng kể các cơn đau tim so với những người uống nước giải khát Trong thực tế, lượng trà tiêu thụ có liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh đau tim và giá trị bảo vệ của trà xanh tỉ lệ thuận với mức độ tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tác dụng bảo vệ tim mạch của trà xanh lớn hơn đối với phụ nữ.

4. Giảm nguy cơ ung thư

Trung tâm Y tế Maryland đưa ra một số nghiên cứu đó cho thấy uống trà xanh có thể giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ung thư thấp ở những nước mà mọi người thường xuyên uống trà xanh, chẳng hạn như Nhật Bản. Các nhà khoa học chưa tìm ra được cơ chế rõ ràng nào khiến trà xanh có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư nhưng nhiều nhà nghiên cứu nghĩ rằng các polyphenol trong trà giúp tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chúng phát triển.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã xem xét bệnh ung thư bàng quang và phát hiện ra rằng những phụ nữ uống nhiều bột trà xanh ít có khả năng phát triển bệnh. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người mắc bệnh ung thư bàng quang mà uống trà xanh (đặc biệt là đàn ông ) đã có 5 năm sống lâu hơn so với những người bị bệnh mà không uống trà.

Polyphenol trong trà xanh có thể bảo vệ chống lại ung thư vú Một nghiên cứu của 472 phụ nữ bị ung thư vú trong giai đoạn khác nhau cho thấy ung thư lây lan nhanh nhất ở những phụ nữ ít uống trà xanh nhất. Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ tiền mãn kinhung thư vú ở giai đoạn đầu.

Trà xanh có thể bảo vệ chống lại các bệnh ung thư khác. Một nghiên cứu lâm sàng ở Trung Quốc cho thấy phụ nữ bị ung thư buồng trứng có thói quen uống trà sẽ sống lâu hơn so với những người không uống. Một số nghiên cứu cho rằng trà xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng da và ung thư tuyến tụy Các nhà nghiên cứu đang làm việc để hiểu được lợi ích của trà xanh với những người bị ung thư phổi dạ dày thực quảntuyến tiền liệt

5. Giảm cân

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng uống trà xanh có thể giúp giảm cân Một số nhà nghiên cứu tin rằng catechins trong trà xanh giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Kết hợp trà xanh và cà phê làm tăng tác dụng đốt cháy chất béo và giảm cân của trà xanh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật