Tác dụng của tinh dịch cho sức khỏe phụ nữ mà không phải ai cũng biết

Nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dịch của đàn ông có một số chất rất có ích đối với sức khỏe cho phụ nữ khi đi vào âm đạo Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của tinh dịch đối với sức khỏe phụ nữ như thế nào qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của tinh dịch

1. Tinh dịch có tác dụng chống cảm nhiễm nhất định

Nhà y học Đức trong một lần thí nghiệm sinh học đã bất ngờ phát hiện ra rằng trong tinh dịch của nam giới có một chất kháng khuẩn quan trọng đó là Semen Plasmic Đây là một loại protein có công năng đặc biệt Một khi đi vào trong tế bào quần thể vi sinh, có thể ngăn chặn sự tổng hợp của grem-Ribonucleic bacteria.

Ribonucleic acid là một chất then chốt để becteria tự phục chếSự tổng hợp của Ribonucleic acid bị ngăn trở khiến cho vi khuẩn (bacteria) không thể sinh trưởng được. Việc nuôi dưỡng ở phòng thí nghiệm phát hiện thấy, Semen Plasmic cũng giống như Penicilin, Streptomycin, Tetracylin, có thể tiêu diệt được khuẩn cầu bồ đào và liên cầu khuẩn hay các vi khuẩn gây bệnh khác.

Tác dụng của tinh dịch đối với sức khỏe phụ nữ

Tác dụng của tinh dịch đối với sức khỏe phụ nữ

Người ta đã kiểm tra phụ khoa ở 100 phụ nữ kết hôn đã 30 năm, mỗi tuần sinh hoạt tình dục 1 - 2 lần, kết quả phát hiện ra rằng, trong số họ chỉ có 10% mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo viêm cổ tử cung viêm màng trong tử cung và viêm ống dẫn trứng thấp hơn rất nhiều so với những phụ nữ "lười" sinh hoạt tình dục.

Nguyên nhân là do, những phụ nữ sinh hoạt tình dục hài hòa và bình thường, mỗi lần từ 1 - 2 lần có tinh trùng của chồng vào âm đạo, qua cổ tử cung đi dần vào tử cung và ống dẫn trứng nên đã có tác dụng sát trùng tiêu độc, rất có ích đối với các bộ phận này.

2. Tinh dịch có tác dụng thúc đẩy sự cân bằng của hoóc-môn ở nữ giới

Từ các nghiên cứu cho thấy, tinh dịch có tác dụng nhất định để giữ cân bằng hoóc-môn trong cơ thể phụ nữ, còn có thể ngăn chặn hoặc giảm thiểu khả năng gây nên một số bệnh ung thư

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hành điều tra suốt 6 năm liền đối với 300 phụ nữ đã kết hôn cho thấy, tinh dịch có tác dụng nhất trong phòng ngừa ung thư đường ruột.

Tinh dịch có tác dụng thúc đẩy cân bằng hoóc-môn trong cơ thể nữ. Một là có thể bản thân tinh dịch có chứa chút ít estrogen mặt khác không loại trừ sin hoạt tình dục mang lại những điều hữu ích cho nữ giới, gây nên ung thư trực tràng phần lớn là có liên quan tới ăn uống quá tinh và bế tắc đại tiện.

Còn tác dụng của yếu tố tinh dịch theo phương thức nào thì cần phải nghiên cứu thêm. Kết luận bây giờ có lẽ là còn quá sớm.

3. Tinh dịch có tác dụng nhất định trong việc chống trầm cảm, uất ức

Gầy đây các bác sĩ trường đại học New York đưa ra ý kiến về vấn đề tình dục, học cho rằng sinh hoạt tình dục đối với nữ giới có tác dụng chống trầm cảm, uất ức.

Các nhân viên nghiên cứu đại học New York đã phân tích điều bí mật trong đó và chỉ rõ, trong thời gian ân ái, sự chuyển hoá tình cảm của nam giới sẽ sản sinh ra một loại hoạt chất, đồng thời cùng với hoóc-môn khác, qua tinh dịch được niêm mạc âm đạo hấp thu và chuyển đưa tới huyết dịch của nữ giới và có tác dụng chống trầm cảm.

Những nghiên cứu tiếp theo của các nhà nghiên cứu là phát hiện và tìm ra thành phần hoá học chống trầm cảm (anti depression) thiên nhiên trong tinh dịch, tin tưởng rằng sẽ có ảnh hưởng trong điều trị đối với bệnh trầm cảm (depression).

Tác dụng của tinh dịch đối với sức khoẻ của phụ nữ có điều kiện tiền đề, đó là tinh dịch đạt tiêu chuẩn khoẻ mạnh. Nếu tinh dịch không khoẻ mạnh thì có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ.

Tinh dịch là một loại dịch thể của nam giới. Đời sống tình dục là một hành vi trao đổi. Nếu tinh dịch không khoẻ mạnh thì có khả năng sẽ truyền bệnh cho đối phương.

Tinh dịch có tác dụng nhất định trong việc chống trầm cảm

Tinh dịch có tác dụng nhất định trong việc chống trầm cảm

Tinh trùng như thế nào mới coi là khoẻ mạnh? bình thường thì bước đầu có thể phán đoán thông qua: nhìn, ngửi và kiểm tra.

Nhìn: Nói chung, tinh dịch bình thường có màu sữa trắng trong như lòng trắng trứng gà dĩ nhiên chỉ là hơi trong thôi.

Tinh dịch của những người "bị giam hãm" lâu, không được xuất tinh có màu vàng nhạt và đặc quánh, đặc sệt. Nếu màu vàng, hồng đều thuộc dấu hiệu bệnh lý.

Ngửi: Tinh dịch bình thường có mùi tanh giống như mùi hoa dành dành hay mùi hoa cây dẻ. Đó là Arginine từ tiền liệt tuyến tiết ra tạo nên. Có mùi như thế chứng tỏ rằng chức năng tiền liệt tuyến nam giới là bình thường.

Nếu mùi này đột nhiên mất đi chứng tỏ chức năng tiền liệt tuyến có vấn đề. Còn tinh dịch có mồ hôi cần phải chú ý liệu có phải bị viêm nhiễm niệu đạo không?

Kiểm tra: Chú ý kiểm tra xem bản thân có thiếu vệ sinh trong tình dục không, có dùng bao cao su không. Kiểm tra xem mình có dấu hiệu triệu chứng đái dắt, đái vãi, đái buốt không niệu đạo tiết ra nhầy mủ không. Trên dương vật qui đầu có nốt mẩn, có loét hay có u cục không... Đó là những triệu chứng của bệnh giang mai hoa liễu.

Tinh dịch chẳng những có thể truyền bệnh giang mai hoa liễu virus viêm gan b nấm mốc mà còn thông qua tinh dịch truyền bệnh cho nữ giới. Tinh dịch ngoài việc truyền bệnh cho nữ giới còn gây dị ứng tinh dịch cho nữ giới.

Vì trong tinh dịch có 10 chất kháng nguyên những kháng nguyên này phần nhiều là Hetero albumen đi vào cơ thể nữ giới khác nào như một dị vật.

Hầu hết chị em phụ nữ có thể phân giải được loại dị vật này nên không gây phản ứng dị ứng tinh dịch song có một số nữ giới thể chất có dị ứng bẩm sinh, tiếp xúc với tinh dịch là bị dị ứng biểu hiện là ngứa bộ phận sinh dục, bên ngoài phù nề tăng chất tiết ra ở âm đạo.

Nếu nặng còn có thể gây dị ứng toàn thân như nặng mí Mắt sưng mọng môi, trên người mẩn ngứa khó chịu, thậm chí tức ngực, thở gấp, ói mửa, ậm oẹ, cũng có khi khó thởho  

 
   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục