Để phòng tránh ung thư cổ tử cung các chị em hãy sử dụng những thực phẩm này nhé!

Ung thư cổ tử cung là căn là bệnh ung thư nguy hiểm với nữ giới. Dưới đây là những thực phẩm giúp phụ nữ giảm đi nguy cơ mắc căn bệnh này.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa polyphenol và flavonoid

Polyphenol và flavonoid có nhiều trong trà xanh đậu phộng dầu oliu nho đỏ ớt chuông xanh, quả lựu. Những loại thực phẩm này rất tốt cho việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và sự phát triển của tế bào ung thư

Cá hồi

Cá hồi cung cấp nguồn axit béo omega-3 dồi dào. Ngoài ra, astaxanthin- một chất đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các gốc tự do, chống ung thư Astaxanthin được biết là trong cá hồi hoang dã (đặc biệt là trong cá hồi đỏ) cao hơn nhiều so với cá hồi nuôi.

Tuy nhiên, cũng không nên ăn cá hồi quá thường xuyên vì có thể làm cơ thể chúng ta dung nạp nhiều độc tố - chẳng hạn như thuốc trừ sâu thủy ngân

FDA khuyến cáo chỉ ăn cá hai lần một tuần, không nên thường xuyên. Đặc biệt phụ nữ mang thaiphụ nữ đang dự định có thai vì các độc tố trong cá có thể ngăn chận sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi

Đậu

Đây là món ăn ưa thích của nhiều người, đậu giàu chất xơprotein giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây ung thư.

Rau diếp

Rau diếp là loại rau lá xanh chứa chất flavonoid. Flavonoid được nhiều người cho là một chất dinh dưỡng có đủ khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư

Bánh mì

Bánh mì giàu vitamin B6 – một loại vitamin cần thiết để điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể, duy trì sự trao đổi chất tế bào máu đỏ và tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh Chính vì vậy bánh mì là một trong những thực phẩm hiệu quả để ngăn ngừa ung thư

Cà rốt

Rất nhiều các chuyên gia khuyến cáo bạn nên ăn cà rốt nếu có một đôi mắt kém. Ngoài beta carotene cà rốt còn chứa falcarinol - một hợp chất tự nhiên có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư giúp phụ nữ chống lại ung thư cổ tử cung hữu hiệu.

Nghệ

Nghệ không chỉ được dùng chữa các bệnh theo y học cổ truyền mà mới đây, các nhà khoa học còn chứng minh, nghệ có chứa một hợp chất có thể hủy diệt các tế bào có hại - mà không gây tổn hại tế bào khỏe mạnh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh (broccoli) cũng là một siêu thực phẩm trong cuộc chiến chống ung thư cổ tử cung Bông cải xanh có chứa một số hợp chất đặc biệt đã được chứng minh giúp loại bỏ độc tố gây ung thư ngăn chặn sự đột biến ADN, ngăn chặn sự phát triển của các khối u lành tính thành các khối u ác tính, và giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư từ cơ quan này sang một cơ quan khác.

Sô cô la

Không chỉ giúp cho tình yêu thêm ngọt ngào, kích thích ham muốn tình dục sô cô la còn chứa chất catechin, có tác dụng phòng bệnh tim mạch đột quỵ và ung thư.

Ngoài ra, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, phụ nữ cần:

- Khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần, để phát hiện sớm các bệnh phụ nữ thường gặp, làm thêm xét nghiệm tế bào cổ tử cung (pap smear) để kiểm soát bệnh ung thư cổ tử cung hữu hiệu nhất.

- Tiêm vắcxin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung

- Chung thủy 1 vợ 1 chồng, không quan hệ với nhiều bạn tình.

- Thực hiện kế hoạch hóa gia đình không đẻ nhiều con.

- Thực hiện an toàn tình dục: sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

- Tránh xa thuốc lá và các chất kích thích

- Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày, trước và sau khi quan hệ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật