Sức mạnh ngăn ngừa ung thư từ màu sắc thực phẩm có thể bạn chưa biết

Màu sắc thực phẩm là một trong những chỉ số báo hiệu những ích lợi của loại thức ăn đấy!

Những loại thực phẩm màu đỏ
   
Theo các chuyên gia, những người hay ăn các loại thực phẩm màu đỏ như cà chua ớt các loại quả mọng đỏ... giúp chống lại ung thư buồng trứng và những căn bệnh ở tuyến tụy gấp hơn nhiều lần so với những người không ăn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng giữ cho chế độ ăn mỗi ngày có các loại thực phẩm màu đỏ hữu ích này nhé!

Thực phẩm màu cam

   

Thực phẩm màu cam sẽ giúp chúng ta chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dàybuồng trứng Bêta carotene thường có trong những loại thực phẩm như khoai lang bí ngô cà rốt đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy, phá hủy tế bào ung thư Axit caffeic trong các loại thực phẩm này còn làm chậm sự phát triển ung thư vú và thúc đẩy nhanh các tế bào chết Ăn các loại thực phẩm màu cam ít nhất ba lần một tuần nhé các bạn!

Thực phẩm màu vàng
    
Những loại trái cây màu vàng như như bưởi, chanh, quýt đu đủ giúp chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư dạ dàythực quản Bởi chúng rất giàu vitamin C, một chất chống oxi hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ và chống lại hầu hết các bệnh ung thư đặc biệt là những bệnh ung thư liên quan đến miệng, họng dạ dàyđại tràng Không những vậy, chúng còn ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và giúp giải độc, chống lại các chất độc hại nữa đấy. Thêm những loại trái cây này vào bữa ăn của bạn ít nhất hai lần một tuần để tăng cường sức đề kháng nhé!

Thực phẩm màu xanh lá cây
 
Những loại thực phẩm màu xanh lá cây như các loại rau họ cải: cải xanh cải xoăn súp lơ, bắp cải... giúp chống lại căn bệnh ung thư vú buồng trứng dạ dày và phổi. Những loại rau này rất giàu glucosinolatevitamin K cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy Ăn những loại thực phẩm màu xanh ít nhất một lần mỗi ngày để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro từ những căn bệnh nguy hiểm này bạn nhé. 

Thực phẩm màu trung tính

Các loại nấm tỏi hành, hẹ… giảm đến mức thấp nhất nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày giúp chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng  

Các loại hợp chất hoạt động allicin trong tỏi giúp chống ôxi hóa và kháng khuẩn hiệu quả. Các polyphenol được tìm thấy trong hành tây có đặc tính chống ung thư trên các dòng tế bào ung thư ruột kết còn vitamin D trong nấm giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng cho các bạn gái. Thêm những loại thực phẩm màu trung tính vào chế độ ăn uống của bạn ít nhất hai lần mỗi ngày nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật