Cả năm không cần UỐNG THUỐC vẫn phòng chống được bệnh tật nhờ thường xuyên ăn loại RAU này
Rau khoai lang chứa nhiều protein và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như vitamin A vitamin C mangan kali sắt vitamin B6… rau khoai lang tươi luộc chín có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất tốt. Bên cạnh đó vitamin B6 có nhiều trong rau giúp phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu giảm cảm giác buồn nôn ăn uống không ngon. Ngoài ra, thường xuyên ăn rau khoai lang cũng có tác dụng thanh nhiệt, trị táo bón mùa hè hiệu quả.
Với lượng đáng kể vitamin A và vitamin C, rau khoai lang là thực phẩm chống viêm nhiễm có tác dụng phòng và chữa trị bệnh như vữa xơ động mạch bệnh đái tháo đường ung thư ruột.
Lợi ích sức khỏe từ rau khoai lang
Ngừa bệnh tiểu đường
Trong các bữa ăn của người bệnh tiểu đường nên thường xuyên dùng món rau lang luộc. Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột
Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết
Nhuận tràng
Rau khoai lang tươi luộc chín có tác dụng nhuận tràng. Rau khoai lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất tốt.
Điều trị bệnh loét dạ dày
Rau khoai lang có khả năng làm dịu nhẹ và điều trị bệnh loét dạ dày do chứa nhiều vitamin B vitamin C potassium beta carotene và canxi chất xơ có trong khoai lang giúp phòng ngừa bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axit trong dạ dày nên cũng góp phần làm giảm các cơn đau và viêm loét dạ dày
Phòng ngừa bệnh viêm khớp
Chất beta cryptoxanthin dồi dào trong rau khoai lang có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mạn tính như viêm khớp thấp khớp Ngoài ra, beta cryptoxanthin còn giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương tăng cường hệ miễn dịch
Lưu ý khi dùng rau khoai lang
- Không nên ăn rau khoai lang lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ đường huyết gây thêm mệt mỏi cho cơ thểt.
- Không dùng rau lang còn sống để chữa táo bón vì rau lang sống có tính chát nên sẽ có tác dụng ngược lại là gây táo bón Cũng không nên dùng rau lang quá nhiều mà nên dùng xen kẽ với những loại rau khác để bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất khác.
- Không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều calci có thể gây sỏi thận Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất.
- 6 sai lầm khi uống bột sắn dây giải nhiệt mùa hè gây hại cho... (Thứ tư, 20:08:03 19/05/2021)
- Thức ăn rơi xuống đất, nhanh tay nhặt lên ăn theo Quy tắc 5... (Thứ sáu, 17:30:06 14/05/2021)
- Uống rượu bia tránh xa 4 loại thực phẩm này kẻo gặp họa sát... (Thứ tư, 09:14:09 05/05/2021)
- 8 loại trái cây không bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc, bà nội... (Thứ bảy, 08:36:00 24/04/2021)
- Quên thịt đi, trứng rán cùng với thứ này mới thực sự bổ... (Thứ tư, 16:50:01 21/04/2021)
- Những món ăn sáng vừa ngon vừa bổ mà bạn không thể bỏ lỡ (Thứ bảy, 07:41:02 17/04/2021)
- Ăn xôi buổi sáng vừa lành vừa chắc dạ nhưng 5 nhóm người... (Thứ năm, 07:51:05 15/04/2021)
- Đại kỵ khi ăn trứng vịt lộn chị em cần biết kẻo gây hại... (Thứ tư, 08:26:02 07/04/2021)
- Không phải bún phở, đây là 7 món ăn sáng tốt gấp nhiều lần,... (Thứ Hai, 08:15:09 05/04/2021)
- Rong biển nấu canh xưa rồi, đem rang cơm thế này mới chất (Thứ năm, 16:42:03 01/04/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:00 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:09 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023