Trăm ngàn lợi ích khi ăn rau xanh hàng ngày mà bạn chưa biết

Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe của việc ăn rau xanh hàng ngày mà nhiều người chưa biết.

Tiêu thụ rau xanh hàng ngày sẽ giúp tăng cường thị lực kiểm soát cân nặng ngăn ngừa ung thư và phòng chống các vấn đề về tim mạch.

Theo Boldsky chế độ ăn uống hàng ngày của con người nên bao gồm rau củ quả, đặc biệt là rau lá xanh cùng nhiều mặt hàng thực phẩm khác. Nó được gọi là thực phẩm kỳ diệu vì chứa tất cả các chất dinh dưỡng lành mạnh, thiết yếu cho cơ thể như vitamin khoáng chất canxi sắt chất xơ

Ngoài việc giúp bạn giảm cân rau xanh giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tăng huyết ápung thư Nhưng làm thế nào để tiêu thụ nhiều rau xanh mỗi ngày? Một số nghiên cứu khuyên bạn nên ăn 2-3 chén rau (nấu, hấp, chiên, xào, hay ăn sống) mỗi ngày cho người trưởng thành là tốt nhất.

Giảm cholesterol

Các loại rau xanh như rau bina cải xoăn giúp giảm lượng cholesterol hay bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

Cải thiện thị lực

Theo The Health Site, tất cả các loại rau xanh đều hữu ích trong việc cải thiện thị lực. Chúng có hàm lượng luteinzeaxanthin cao, các thành phần quan trọng cho đôi mắt, bảo vệ các điểm vàng ngăn chặn thiệt hại do ánh sáng xanh Chúng cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể thoái hóa điểm vàng do lão hóa Ngoài ra, cơ thể con người chuyển đổi beta-carotein trong rau lá xanh thành vitamin A giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà

Kiểm soát cân nặng

Rau lá xanh rất ít calo nhiều dinh dưỡng Chúng là một trong số ít thực phẩm bạn có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân Vì vậy, chúng được khuyến khích bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bữa trưa để kiểm soát trọng lượng cơ thể dễ dàng hơn.

Nguồn dinh dưỡng tối ưu

Bạn cần ăn rau xanh hàng ngày vì chúng cung cấp lượng vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có một số loại vitamin được lưu trữ trong cơ thể để sử dụng cho tương lai, nhưng một số loại thì không. Các loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12 biotin choline axit folic và vitamin C là những loại vitamin tan trong nước, không thể lưu trữ trong cơ thể và cần bổ sung hàng ngày. Trong khi đó, rau xanh là nguồn thực phẩm phong phú cho một hỗn hợp đầy đủ các loại vitamin tan trong nước này.

Tốt cho xương khớp

Theo thời gian xương khớp có xu hướng trở nên yếu hơn, đặc biệt là phụ nữ dễ mắc các bệnh loãng xương hay nội tiết Rau xanh chứa hàm lượng canxi vitamin K cao, có khả năng củng cố xương, cải thiện mật độ xương làm chúng dày và khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy tác động của chế độ ăn uống giàu rau xanh có thể phòng chống ung thư Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa carotenoids, flavonoids giúp chống lại các bệnh ung thư dạ dày ruột, da và ung thư vú Thường xuyên tiêu thụ bông cải xanh cải bruxen, bắp cải kích thích cơ thể sản xuất ra các hợp chất chống ung thư như indoles sulforaphane isothiocyanates...

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Rất nhiều loại rau xanh như rau bina cải xoăn có nồng độ polyphenol và các chất chống oxy hóa cao, những hợp chất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Phòng chống bệnh tim

Một số loại rau như rau cải xanh, bắp cải... chứa lượng cholesterol thấp, đồng thời có lượng beta-carotene cao, rất tốt cho sức khỏe tim mạch ngăn ngừa các vấn đề về tim

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật