Khám phá 4 loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại có tác dụng phòng ung thư kỳ diệu

Hiện nay ung thư vẫn là một bệnh nan y khiến rất nhiều người lo sợ, tuy nhiên chính họ không biết đến những thực phẩm gần gũi với họ hàng ngày có thể phòng được bệnh ung thư đáng sợ.

Tỏi

Tỏi có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch nâng cao sức khỏe làm giảm huyết áp có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu làm chậm quá trình lão hóa tế bào chống sự già nua, làm giảm sung huyết và tiêu viêm phục hồi nhanh thể lực

- Giảm hàm lượng nitrite trong dạ dày hạn chế tạo ra nitrosamine (là một chất gây ung thư).

- Hạ thấp lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng dạ dày ung thư vú…

Mọi người nên ăn một tép tỏi mỗi ngày nhằm phòng bệnh là chính, tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên có lợi cho sức khỏe

Hoặc cũng có thể pha rượu tỏi theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới đã có lần phổ biến: dùng 40g tỏi khô (đã bóc vỏ) thái nhỏ, ngâm với 100ml rượu trắng 45 độ, để sau 10 ngày thì dùng, mỗi ngày uống 40 giọt (tương đương 1 thìa cà phê). Ngâm liên tiếp từng mẻ nhỏ như vậy để sử dụng thường xuyên.

Tinh bột nghệ vàng

Theo cách làm của dân gian, nghệ vàng thường được phơi khô, dùng làm thuốc chữa rất nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư. Điều này cũng đã được khoa học nghiên cứu chứng minh.

Theo Đại tá, BS Hoàng Văn Sỹ, Phó Giám đốc Viện Y học Cổ truyền Quân đội, có thể sử dụng tinh bột nghệ để chữa bệnh ung thư bởi đây là chất đã được Bộ Y tế kiểm định và xác nhận đạt trình độ tinh khiết trên 92%, vượt mức yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế (90%).

100kg củ nghệ chỉ chiết xuất được 1,5 - 2,5kg tinh bột nghệ, chọn củ nghệ vào tháng 1 và tháng 2 có chứa nhiều curcumin Curcumin là chất hủy diệt ung thư vào loại mạnh nhất theo cơ chế hủy diệt từng bước các tế bào ác tính. Chúng giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới trong khi đó, các tế bào lành tính không ảnh hưởng...

Curcumin hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân viêm gan yếu gan xơ gan cổ chướng. Tinh bột nghệ đen có tác dụng chữa các bệnh về đường ruột dạ dày đại tràng rất tốt.

Cách dùng: Lấy 1 - 2 thìa cà phê tinh bột nghệ hòa tan vào một cốc khoảng 100ml nước lọc, nước cam hoặc nước chanh, nước đường sữa hoặc mật ong rồi uống. Mỗi ngày uống 2 lần trước hoặc sau bữa ăn đều được, dùng trong vòng 4 - 6 tháng sẽ có tác dụng.

Cà chua

Gần đây cà chua và các sản phẩm chế biến từ cà chua luôn được khuyên dùng và nhắc đến như một tác nhân phòng chống các bệnh ung thư

Với hàng loạt các nghiên cứu được thực hiện cho thấy, cà chua và các sản phẩm chế biến của cà chua chứa một lượng lớn chất lycopene cùng với Beta caroten có tác dụng chống oxy hóa tế bào.

Bởi vậy, nó có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư đặc biệt là ung thư vú ung thư dạ dàyung thư đường tiêu hóa

Trà xanh

Nhiều chuyên gia tin rằng chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim đột quỵung thư Một lượng lớn chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối u hạn chế sự phát triển ung thư.

Phenylpolyphenol cũng là một hoạt chất có nhiều trong trà và đó là một chất chống ung thư hiệu quả.

Uống trà sẽ giúp bạn tránh xa các căn bệnh ung thư như ung thư gan ung thư dạ dày nhờ vào khả năng ức chế việc hình thành chất nitrosamine.

Phụ nữ uống trà xanh đều đặn hàng ngày còn có thể giảm tới 60% nguy cơ ung thư buồng trứng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật