Những thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Ung thư dạ dày là bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến và rất nguy hiểm Tuy vậy ung thư dạ dày vẫn có thể phòng tránh được nếu như bạn biết các bổ sung những thực phẩm chống ung thư dạ dày vào cơ thể.

Thực phẩm chống ung thư dạ dày

1. Tỏi

Một loại gia vị giúp cho món ăn thơm ngon hơn tỏi còn có tác dụng tốt cho rất nhiều bệnh: cảm cúm viêm xoang viêm mũi dị ứng Ngoài ra tỏi còn có tác dụng chống ung thư rất quan trọng tỏi được công nhận là thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả.

Tỏi là thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả

Tỏi là thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả

Theo điều tra dịch tễ học thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày là rất thấp ở nhóm người ăn tỏi sống. Bởi tỏi có thể làm giảm hàm lượng nitrit bên trong dạ dày cùng với việc làm giảm sự tổng hợp của amoni nitrit nên có tác dụng chống ung thư

2. Nấm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nấm đen và nấm trắng có chứa polysaccharides có khả năng chống ung thư rất cao. Các loại nấm và thực phẩm của nấm giàu chất xơ thô và calcium - một loại canxi thực phẩm không chỉ có hiệu ứng chống ung thư mà còn có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể.

3. Đậu phụ

Đậu phụ cũng là thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả. Các nhà nghiên cứu khoa học đã tìm ra chất isoflavon trong protein của đậu nành có tác dụng ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra các cơ chế tự hủy ở tế bào này.

Đậu phụ cũng là thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả

Đậu phụ cũng là thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả

Ngoài ra, isoflavon còn giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori - tác nhân hàng đầu gây bệnh ung thư dạ dày Và theo nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

4. Mầm cải xanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong mầm cải tươi có chứa nhiều chất sulforaphane - loại hóa chất sinh học tự nhiên sản xuất ra các enzyme chống lại quá trình oxy hóa. Theo các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy ăn 70 mầm cải non mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày và cả ung thư dạ dày.

5. Hành tây

Hành tây cũng là thực phẩm chống ung thư dạ dày do có chứa chất quercetin gỗ sồi là một loại chất chống ung thư tự nhiên, ăn hành có thể làm giảm được hàm lượng nitrit dạ dày.

Thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả không thể thiếu hành tây

Thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả không thể thiếu hành tây

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở những người thường xuyên ăn hành thấp hơn 25% và tỷ lệ tử vong của ung thư dạ dày thấp hơn 30%.   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật