Những lợi ích khi ăn nho dưới đây sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn suốt ngày

Nho là loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích nho chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin canxi magie sắt,… Không những thế hạt và vỏ nho cũng chứa các dưỡng chất quan trọng như tanin, lexithin và chất béo,… Có thể nói lợi ích khi ăn nho là rất lớn. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được 5 tác dụng lớn nhất mà nho đem lại cho chúng ta nhé.

1. Chứa nhiều vitamin

Lợi ích khi ăn nho phải kể đến đầu tiên là cơ thể sẽ được cung cấp một nguồn vitamin vô cùng dồi dào. Nho rất giàu vitamin nhất là vitamin A và E. Hai vitamin này đều là những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể từ các phân tử gây bệnh. Nho cũng chứa rất nhiều vitamin c Cứ 100g thịt quả nho sẽ cho 11mg vitamin C, đây là 18% nhu cầu hàng ngày. Nếu chỉ nhằm cung cấp sinh tố C từ nho thì mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng 500g.

Nho rất giàu vitamin

Nho rất giàu vitamin

Thêm một tác dụng của nho nữa đó là một nguồn cung cấp vitamin B phức tạp, có tác dụng giúp trao đổi chất gia tăng quá trình chuyển hóa các loại thực phẩm bạn ăn thành năng lượng. Ngoài ra nho cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin d tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp máu đông và ngăn ngừa xuất huyết

2. Ít chất béo và calo

Nho chứa khoảng 70-80% là nước, còn lại khoảng 15-30% là đường, do vậy nó chứa rất ít calo và không có chất béo. Do vậy nho là lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn kiêng và muốn giảm cân Một nghiên cứu mới cho thấy nho kết hợp với sữa đậu nành giúp giảm cân hiệu quả. Bạn nên chọn nho tươi thay vì nho khô bởi nho khô chứa nhiều calo hơn.

Tác dụng của nho giúp giảm cân hiệu quả

Tác dụng của nho giúp giảm cân hiệu quả

Vì chứa nhiều nước kalichất xơ nên thêm một lợi ích khi ăn nho nữa là giúp làm sạch bên trong cơ thể. Từ lâu nho đã được coi là một phương thuốc tự nhiên, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thải loại các chất độc hại ngay từ bên trong cơ thể. Mỗi ngày một ly nước ép nho sẽ giảm mệt mỏi và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh hơn.

3. Giàu chất chống oxy hóa

Giàu chất chống oxy hóa là một tác dụng của nho khác. Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do. Hơn nữa trong hạt nho và vỏ nho cũng chứa một loạt các chất chống oxy hóa khác. Các chất này bảo vệ cơ thể chống lại viêm nhiễm, làm chậm quá trình lão hóa  Vì vậy khi uống nước ép nho chúng ta sẽ tích được rất nhiều chất chống ôxy hóa, tạo thành một loại nước uống tăng cường hoạt động chống ôxy hóa trong máu đến khoảng 50%. 

Chống lão hóa hiệu quả là lợi ích khi ăn nho

Chống lão hóa hiệu quả là lợi ích khi ăn nho

Thêm một lợi ích khi ăn nho thường xuyên nữa đó là xóa nếp nhăn Các chất chống oxy hóa và các chất béo trong nho sẽ giúp da luôn tươi trẻ, mịn màng.

4. Thuộc tính kháng khuẩn

Theo nghiên cứu nho chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất vì vậy tác dụng của nho là tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của các loại virus Trong hạt nho có chứa chất proantho-cyanidin, là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y, chống xơ vữa động mạch và quá trình lão hóa sớm

Ăn nho thường xuyên giúp phòng chống một số bệnh tim, ung thư

Ăn nho thường xuyên giúp phòng chống một số bệnh tim, ung thư

Vì vậy lợi ích khi ăn nho là phòng được bệnh do virus gây ra, giảm nguy cơ ung thư có lợi cho não và hệ thần kinh Đặc biệt vào mùa đông này nếu ăn nho thường xuyên bạn sẽ không lo bị cảm lạnh nữa.

5. Cải thiện chức năng của các mạch máu

Tác dụng của nho về việc phòng chống và giảm nguy hại cho bệnh tim gây ra đã được các nhà khoa học thừa nhận. Các OPCs - hợp chất chống oxy hóa và lão hóa trong chiết xuất hạt nho giúp cải thiện tình trạng và chức năng của các mạch máu Ăn nho giúp cơ thể có khả năng chống hiện tượng tích tụ cholesterol bị ôxy hóa và chống xảy ra hư hại thành động mạch

Uống rượu nho cũng rất tốt cho sức khỏe

Uống rượu nho cũng rất tốt cho sức khỏe

Một nghiên cứu đã chỉ ra những người ăn nho thường xuyên có tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch thấp hơn hẳn, cũng giảm thiểu độ nguy hiểm do bệnh tim gây ra. Thậm chí uống rượu nho cũng rất tốt cho sức khỏe.

Với những tác dụng của nho nói trên thì lợi ích khi ăn nho thường xuyên là rất nhiều. Tuy nhiên có một số lưu ý cần ghi nhớ đó là người bị bệnh tiểu đường viêm loét dạ dày béo phì hoặc sâu răng thì không nên ăn nho. Đồng thời không được ăn nho cùng với sữabia dưa vì sẽ làm bạn đau bụng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật