Thời điểm vàng ăn khoai lang sẽ tiêu diệt tận gốc rễ mầm ung thư và giúp chị em giảm cân, trẻ đẹp như thiếu nữ

Khoai lang là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, đẹp da. Đặc biệt những thành phần có trong khoai lang có tác dụng chống ung thư, giảm cân và làm đẹp da hiệu quả.

Khoai lang được mệnh danh là một trong nhưng loại thực phẩm lành mạnh nhất. Một củ khoai lang nướng có chứa tới 438% giá trị vitamin A cơ thể cần hàng ngày, 37% vitamin C và một số chất như kali canxi sắt. 1 củ khoai lang có chứa khoảng 105 calo

Hơn nữa khoai lang còn cung cấp 4 gam chất xơ ăn kiêng – tương đương với 16% hàm lượng cơ thể cần. Thông thường, chúng ta chủ yếu dùng khoai lang vàng, nhưng bạn có biết rằng, khoai lang trắng cũng là loại củ chứa hàm lượng vitamin A cao cùng với tinh bột kháng khiến quá trình tiêu hóa carbohydrate chậm hơn tinh bột, giúp điều hòa lượng đường trong máu ở mức cân bằng.

Khoai lang là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, đẹp da

Khoai lang là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, đẹp da

Thú vị hơn, loại khoai lang này còn chứa loại tinh bột gọi là tinh bột kháng. Tinh bột kháng là một loại chất xơ tạo điều kiện cho các lợi khuẩn trong đường ruột cải thiện sức khỏe tiêu hóa Tinh bột kháng còn có tác dụng kiểm soát và cải thiện lượng đường huyết trong máu.

Tinh bột kháng đường không được tiêu hóa ở dạ dàyruột non Khi xuống đến đại tràng loại tinh bột này kìm hãm sự hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa khiến việc tiêu hóa chậm lại.

Điều này khiến cơ thể không hấp thụ được các tinh bột kháng đường, do đó chúng không được chuyển hóa thành năng lượng mà đào thải ra ngoài cơ thể.

Với cơ chế này tinh bột kháng đường còn có nhiều lợi ích với hệ tiêu hóa như: giảm nguy cơ ung thư trực tràng phòng tránh loét đại tràng và táo bón tiêu chảyviêm ruột thừa

Ngoài ra, tinh bột kháng đường cung cấp lượng calo thấp hơn 2 – 4 calo so với tinh bột thường. Đồng thời, tinh bột kháng đường có tác dụng như chất xơ hòa tan làm giảm cảm giác thèm ăn tăng cảm giác no khiến bạn ăn ít hơn và giúp giảm cân hiệu quả.

Không những vậy, khi Tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời thúc đẩy quá trình lão hóa da sớm, khiến da và tóc xấu đi. Hàm lượng vitamin cao có trong khoai lang trắng giúp ngăn ngừa quá trình stress oxy hóa do tác động của ánh nắng mặt trời đồng thời thúc đẩy cơ chế tổng hợp collagen quan trọng cho da và mô.

Tuy nhiên, để có được những công dụng “thần thánh” này cho sức khỏe thì thời điểm ăn khoai cũng vô cùng quan trọng và cũng tùy thuộc vào từng đối tượng sẽ có nhưng thời điểm khác nhau.

Trong khoai lang có tinh bột kháng đường có tác dụng như chất xơ hòa tan, làm giảm cảm giác thèm ăn

Trong khoai lang có tinh bột kháng đường có tác dụng như chất xơ hòa tan, làm giảm cảm giác thèm ăn

Người già và người tiêu hóa kém không nên ăn vào buổi tối vì rất dễ bị trào ngược dạ dày khó tiêu mất ngủ Nếu ăn vào bữa sáng thì nên kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Đối với các chị muốn giảm cân thì nên ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất vẫn là ăn vào bữa trưa, vì sau khi ăn canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5h mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này. Khi ăn khoai lang vào bữa trưa canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

Ngoài ra, ăn khoai lang 1-2 lần/tuần sẽ giúp da được cung cấp nhiều sinh tố có lợi chất khoáng chất xơ, không những làm căng da mà còn làm mịn phẳng các nếp nhăn trên mặt nữa đấy. Để làm đẹp da tốt nhất, bạn có thể làm khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa chua để làm mặt nạ chống lão hóa rất hiệu quả cho da nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật