Những thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú bạn gái nên biết

Những thực phẩm hàng ngày ngoài cung cấp vitamin bổ sung nguồn dinh dưỡng, có tác dụng làm đẹp da thì chúng cũng góp phần trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Nào chúng ta cùng tìm hiểu về chúng nhé!

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa nhiều cathechin và các chất vi lượng thực vật, vì thế có khả năng ngăn ngừa ung thư Không chỉ thế, nó còn làm giảm huyết áp cholesterol trong máu giãn mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim ngăn tiểu cầu kết cụm và tan cục máu, ngừa xơ vữa động mạch…

Đặc biệt, sử dụng trà xanh tươi còn làm tăng khả năng chống ung thư do các chất chống ung thư trong đó sẽ bị giảm tác dụng khi đun nóng trên 40oC. Vì thế, các bạn có thể sử dụng lá trà xanh tươi xay nhuyễn, lọc và uống tươi để tăng tác dụng đối với cơ thể.

Khoai lang 

Khoai lang có chứa một thành phần đặc biệt có khả năng chống ung thư tuyệt vời có tên là DHEA. Đây là hormon có khả năng chống lão hóangăn ngừa ung thư nhất là ung thư vúung thư ruột kết Ngoài ra, hàm lượng beta carotene dồi dào trong khoai lang với tác dụng chống bức xạ điện từ cùng với lượng chất xơ vitaminchất khoáng cao cũng có khả năng chống lại ung thư đồng thời còn giúp ngăn ngừa chứng táo bón các căn bệnh tim mạch và đột quỵ.

Mướp đắng (khổ qua)  

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong mướp đắng có một loại protein hoạt tính có khả năng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Nó có tác dụng kích thích hệ miễn dịch loại trừ độc tố trong cơ thể. Không chỉ thế, các nghiên cứu mới nhất đã chứng minh được rằng, chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú Đồng thời, ăn mướp đắng còn giúp làm đẹp dagiữ dáng nữa đó.

Củ cải   

Dầu cải và glycosid trong củ cải có khả năng tác dụng với nhiều loại chất xúc tác và hình thành nên một thành phần làm ức chế phân chia tế bào không bình thường, giúp chống ung thư Thành phần này có vị cay, vì thế, những củ cải càng cay càng chứa nhiều chất chống ung thư Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A và C khá cao cùng với một số loại men đặc biệt trong củ cải còn có khả năng làm phân hủy nitrosamin - là một chất gây ung thư thường có trong một số loại thức ăn. Nhờ đó, củ cải giúp phòng chống ung thư rất hữu hiệu.

Táo  

Táo là một loại quả giàu vitamin C và các hợp chất chống ôxy hóa. Nhờ vậy, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ung thư phổi và ruột bằng cách ngăn chặn sự hư tổn ở các ADN. Đồng thời, hàm lượng chất xơ trong táo cũng rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol của cơ thể. Hai quả táo lớn mỗi ngày, có thể giúp chúng ta giảm mức cholesterol tới 16% và phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Ngũ cốc và các loại hạt  

Trong ngũ cốccác loại hạt như như gạo, yến mạch lúa mì ngô lúa mạch đen, đậu… có chứa các thành phần giúp đẩy lùi sự phát triển của các khối u Đặc biệt, loại thực phẩm này rất giàu axit butyric – một tác nhân hữu hiệu giúp chống lại bệnh ung thư Đặc biệt, trong các loại đỗ chứa rất ít cholesterol nhiều chất xơ và giàu chất đạm Nó có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL), giảm triglyceride nhờ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch, đồng thời chống lại ung thư rất hiệu quả.

Các loại rau thuộc họ cải   

Các loại rau nhà họ cải  được coi là “sát thủ” số 1 của vi khuẩn H.pylori Đặc biệt là bông cải xanh Thành phần hóa học gốc thực vật và các chất chống oxy hóa có trong bông cải, súp lơ, cải Brusel, cải xanh, bắp cải cũng như trong các loại rau họ cải được giữ lại để ăn sống hoặc chỉ nấu sơ. Vì thế, chúng ta hãy bổ sung thêm thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày nhé!        

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật