Thần kỳ với những 8 loại thực phẩm rẻ tiền giúp phòng chống ung thư còn tốt hơn tiên dược

Nói tới phương pháp phòng tránh ung thư, nhiều người sẽ nghĩ đến những món ăn đắt tiền như thuốc bổ, nhân sâm mà bỏ qua những thực phẩm tuy rẻ tiền nhưng tác dụng của nó còn hơn cả tiên dược như khoai lang tím, ngũ cốc, súp lơ xanh,…

Khoai lang tím

Khoai lang tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan. Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric – loại axit có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt.

Các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi thử nghiệm cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.

Khoai lang tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan

Khoai lang tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan

Ngũ cốc

Các thực phẩm từ ngũ cốc chứa nhiều chất đạm ít lượng đường nhưng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Một bữa ăn sáng sẽ trở nên an toàn và lành mạnh hơn nếu bạn chọn một bát ngũ cốc không hoặc ít đường và trộn với sữa tươi

Súp lơ, bắp cải xanh

Chất glucosinolates trong các loại rau này chuyển thành isothiocyanates và indoles khi ăn vào, làm giảm sưng viêm dẫn tới ung thư Beta-carotene trong những thực phẩm này còn giúp các tế bào liên lạc, kiểm soát tế bào phát triển bình thường.

Táo

Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư đặc biệt là ung thư đại trực tràng

Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì chứa đến 80% quercetin. Táo còn có thể kháng ung thư phổidạ dày

Tuy nhiên, khi ăn táo bạn cần mua được táo ngon, táo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh táo trôi nổi, sử dụng chất bảo quản

Bưởi

Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Trà xanh

Cả trà xanh lẫn trà đen đều chứa nhiều chất có lợi như polyphenols và flavonoids chống oxy hóa.

Catechins trong trà có khả năng chống ung thư mạnh trà xanh chứa nhiều chatechins gấp ba lần trà đen trà xanh có khả năng làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn ung thư phát triển ở ruột già gan vú và tuyến tiền liệt phổi, da, hệ tiêu hóa.

Bí ngô

Chứa alpha và beta carotene chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chất tạo màu vàng lutein zeaxanthin giúp thanh lọc tia cực tím mạnh làm hại mắt võng mạc

Sữa chua

Một ly sữa chua trộn trái cây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng sữa chua cung cấp nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào. Trong thành phần sữa chua, các chất đạm, chất béo có sẵn trong sữa đã được tiêu hóa một phần, rút ngắn thời gian hấp thu trong hệ thống tiêu hóa. Đường lactose đã được lên men nên dễ hấp thu, làm giảm lượng đường tồn đọng lại ở hệ tiêu hóa tránh được tiêu chảy giúp cho cơ thể hấp thu canxi và một số khoáng chất khác dễ dàng hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật