Thức uống lợi không kể hết đối với bà bầu ngày nắng

Nước chanh, sữa hay nước dừa vừa giúp bà bầu giải khát, lại cung cấp vitamin cần thiết để vượt qua mùa nắng nóng.

Sữa không béo

Theo Baby Center sữa là một loại thực phẩm chứa nhiều canxi protein vitamin D và phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình hình thành xương răngtim các dây thần kinh và các tế bào máu.

Khi bạn mang thai cơ thể bạn hấp thụ gần gấp đôi lượng canxiuống sữa không béo là một cách thông minh bổ sung canxi cho cơ thể. Trung bình bà bầu nên hấp thụ khoảng 1000 mg/ngày.

 

Nước dừa

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nước dừa non là một trong những loại nước giàu dinh dưỡng và bổ sung chất điện giải tuyệt vời. Thức uống này không chất béo cholesterol và hơn thế nó còn giúp cải thiện các cholesterol tốt trong cơ thể. Khi mang thai chứng táo bón đầy bụngợ hơi là những vấn đề thường gặp ở bà bầu mỗi ngày một cốc nước dừa tươi có thể giúp bạn khắc phục được điều này.

Ngoài ra nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các virus vi khuẩn có lớp vỏ lipit, kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch Nên tránh uống nước dừa buổi tối và trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Nước cam

Nước cam tươi dồi dào canxi axit folic kali rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp Trong nước cam chứa nhiều acid folic, giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Ngoài ra, nước cam còn chứa canxi giúp răng và xương mạnh mẽ, chắc khỏe. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mang thai nhưng không uống được sữa, nước cam là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Nước chanh

Theo Baby center, nước chanh có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, giúp phòng bệnh cảm cúm các căn bệnh lây nhiễm khác cho thai nhi Ngoài ra, chanh cũng là một trong những loại quả giúp tăng cường thể chất, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi đặc biệt là những phụ nữ mang thai

Nước rau củ ép

Rầu, củ là nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ vitamin khoáng chất cho cơ thể. Khi bạn mang thai các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể đều cao hơn, đặc biệt là năng lượng protein sắt (tăng khối lượng máu và lưu thông tuần hoàn), canxi (quá trình tạo xương ở thai nhi và dự trữ ở người mẹ khi cho con bú), chất xơ (để tránh táo bón bệnh trĩ), các vitamin và khoáng chất khác.

Các loại rau có lá màu xanh đậm là thực đơn bắt buộc phải có trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Chúng chứa nhiều sắt, axit folic, canxi, kali vitamin A, C chất xơ Khi được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng bào thai sẽ phát triển tốt, có hệ xương phát triển khỏe mạnh cũng như tạo nên một hệ thống miễn dịch tốt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật