"Siêu thực phẩm" súp lơ xanh và những công dụng với sức khỏe
5 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư tuyến tụy chớ dại bỏ qua
Không ngờ 5 thói quen nấu ăn này lại "rước" ung thư vào người
1. Súp lơ xanh phòng chống ung thư
Súp lơ xanh cùng một số loại rau họ cải khác như bắp cải, cải bruxen chứa các thành phần có tác dụng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch
Chống ung thư hiệu quả khi ăn súp lơ
2. Giảm cholesterol và huyết áp cao
Trong bông cải xanh có rất nhiều crom chất xơ và kali là những loại khoáng chất cần thiết giúp giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp
Súp lơ xanh có nhiều công dụng với sức khỏe
3. Lợi ích sức khỏe cho thai nhi
Bông cải xanh là loại thực phẩm giàu axít folic giúp ngăn ngừa khuyết tật thần kinh ở thai nhi như tật nứt đốt sống Trong suốt thai kỳ các bà mẹ thường xuyên phải bổ sung axít folic, vì vậy, súp lơ xanh là thực phẩm tốt cho bà bầu
4. Chống oxy hóa là công dụng của súp lơ xanh
Trong số các loại rau thuộc họ cải, súp lơ xanh là loại rau chứa nhiều vitamin C nhất. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa khác bao gồm carotenoid lutein zeaxanthin và beta-carotene cũng có nhiều trong loại rau này.
Súp lơ xanh giúp chống oxy hóa
5. Súp lơ tốt cho tim
Các thành phần chống sưng viêm như sulforaphane có thể ngăn ngừa sự tổn thương đến mạch máu Súp lơ có lợi ích sức khỏe rất tốt, đặc biệt là tim mạch
6. Công dụng giúp tăng cường thị lực
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, beta-carotene có trong bông cải xanh đặc biệt tốt cho sức khỏe của đôi Mắt Chúng giúp mắt chống lại căn bệnh thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa việc đục thủy tinh thể
Không chỉ là món ăn ngon mà súp lơ còn rất bổ ích
7. Cải thiện hệ thống miễn dịch
Súp lơ xanh rất giàu vitamin c chất dinh dưỡng thiết yếu giúp duy trì và tăng cường hệ miễn dịch Hệ thống miễn dịch hoạt động tốt sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và khỏe mạnh.
8. Chống lại quá trình lão hóa
Súp lơ xanh cũng có đặc tính chống lão hóa vì vậy mà chúng là loại thực phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa cơ thể. Các bạn gái nên thường xuyên bổ sung súp lơ xanh vào chế độ ăn để níu sự trẻ đẹp cho mình.
Súp lơ xanh tốt cho sức khỏe mẹ bầu
9. Lợi ích sức khỏe: giảm đau bao tử, ung thư dạ dày
Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy, thành phần sulforaphane trong súp lơ xanh và mầm của nó có thể tiêu diệt vi khuẩn helicobacter pylori (HP). Đây là loại vi khuẩn chính gây loét dạ dày và phần lớn tác nhân gây ung thư ở đây.
10. Ngăn ngừa bệnh loãng xương với súp lơ
Súp lơ xanh rất giàu canxi magiê, kẽm và phốt pho. Vì vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. Thường xuyên ăn súp lơ xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi và phụ nữ mang thai vì những người này có nhiều nguy cơ bị loãng xương
- Những loại thực phẩm không nên ăn vào ban đêm (Thứ Hai, 20:52:04 03/05/2021)
- 10 thực phẩm cực tốt cho não bộ và 7 món càng ăn nhiều càng... (Thứ Ba, 12:35:05 13/04/2021)
- Thực phẩm giúp mẹ bầu giảm ốm nghén trong 3 tháng đầu (Thứ năm, 16:40:09 14/01/2021)
- 5 món đồ ăn khiến vòng 2 tăng đột biến mà các mỹ nhân Hàn... (Thứ tư, 08:18:01 04/11/2020)
- Chẳng cần đi spa, cứ ăn 4 loại thực phẩm sau thì phụ nữ da... (Thứ tư, 09:48:01 15/07/2020)
- Vỏ chuối chẳng khác gì thần dược giúp làm trắng răng, trị... (Thứ Hai, 10:43:08 13/07/2020)
- 4 thực phẩm tưởng bỏ đi nhưng có công dụng làm đẹp bất... (Thứ bảy, 16:27:04 11/07/2020)
- Ăn thế nào cho da đẹp? (Thứ sáu, 10:59:01 10/07/2020)
- Đây là lý do tại sao bạn không nên giảm cân bằng nước ép (Thứ năm, 14:51:07 09/07/2020)
- Có 4 công thức tắm trắng cà chua, da đen đến mấy cũng bật... (Thứ tư, 13:43:08 08/07/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:05 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:01 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:08 12/02/2023