Người bệnh ung thư gan nên ăn gì trong quá trình điều trị?

Người bệnh ung thư gan đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Chính vì thế việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hỗ trợ giúp tăng cơ hội hồi phục sức khỏe trong quá trình điều trị là vô cùng cần thiết. Vậy người ung thư gan nên ăn gì và kiêng gì? Dưới đây là một số lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho người bệnh để quá trình điều trị trở nên thuận lợi hơn.

Ung thư gan nên ăn gì và kiêng ăn gì là điều ai cũng cần biết

Ung thư gan nên ăn gì và kiêng ăn gì là điều ai cũng cần biết

Ung thư gan nên ăn gì?

Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi: Loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch Ngoài ra trong trái cây và rau quả tươi giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tim mạch đột quỵ ngăn ngừa ung thư Nguồn chất xơ dồi dào trong rau xanh và hoa quả giảm táo bón Một số loại trái cây tốt cho bệnh ung thư gan:dâu tây cam ớt chuông đỏ. Một số loại rau nên ăn: bí cà rốt và bắp cải bông cải xanh  

Dưới đây là chỉ dẫn chp người ung thư gan nên ăn gì:

Ung thư gan nên ăn nhiều trái cây và rau xanh

Sữa và sữa chua: Trong thực đơn người ung thư gan nên ăn gì thì không thể bỏ qua các sản phẩm từ sữa và sữa chua Uống sữa và ăn sữa chua đã làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi cho cơ thể.

Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc như bánh mì gạo, mì là những carbohydrate quan trọng cung cấp cho cơ thể, giúp sản sinh glucose – nguồn năng lượng quan trọng cho các tế bào Một số ngũ cốc nên ăn: gạo lức, lúa mỳ, yến mạch, ngô, vừng...

Trà: Nếu băn khoăn không biết bệnh nhân ung thư gan nên ăn gì thì trà xanh và đen là một nguồn polyphenols, một nhóm các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự phân chia và di căn của các tế bào ung thư Theo Quỹ chữa bệnh ung thưtrà xanh khô cũng có lợi, như 40% trọng lượng chứa polyphenol Những chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường bảo vệ và ngăn ngừa ung thư phổi trực tràng đại tràng dạ dàyung thư gan Trà xanh cung cấp nhiều lợi ích hơn so với trà đen và cả hai đều vượt trội so với các loại trà thảo dược

Thực phẩm ít chất béo: Một số thực phẩm ít chất béo tốt cho bệnh nhân ung thư gan: Các loại hạt, dầu ô liu và dầu hạt cải dầu thực vật thực phẩm ít chất béo giúp tiêu hóa dễ dàng, giúp ganthận không bị quá tải khi làm việc.

Người ung thư gan nên ăn nhiều rau xanh

Người ung thư gan nên ăn nhiều rau xanh

Thịt trắng: Các nghiên cứu khác nhau trên thế giới đều khẳng định việc tiêu thụ các loại thịt trắng thay cho thịt đỏ sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn. Các loại thịt trắng như thịt gà vịt, ngan sẽ giúp chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn. Đây là những thực phẩm hàng ngày dễ kiếm không phải lo cho chế độ ăn của người bệnh ung thư gan nên ăn gì đúng không nào!

Lưu ý trong quá trình chế biến thực phẩm tươi sống bạn nên chế biến các món ăn dưới dạng hấp, luộc: để dễ tiêu hóa, hạn chế lượng dầu mỡ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật