Công dụng tuyệt vời của rau giúp giảm cân và chống lại các bệnh mãn tính

Bạn ghét cay ghét đắng việc ăn rau. Nếu bạn đang cần động lực để bắt đầu bữa ăn chay thì đây là 4 lý do tuyệt vời để bạn tăng lượng rau trong bữa ăn.

1. Giảm chiều ngang cơ thể

Dù bạn có thể nghĩ rau sẽ góp phần tạo cho bạn một cái bụng mỡ to đùng thì hầu như mọi loại rau đều chứng minh điều ngược lại. Rau quả giàu chất xơ có tác dụng tạo ra chất thải và các chất kích thích dạ dày ngăn ngừa táo bón bằng cách giữ vững hoạt động ở đường tiêu hóa

Rau cũng có thể giúp bạn nhìn gọn gàng hơn bằng cách chống lại sự phát phì của cơ thể do muối. Hầu hết người Mỹ trưởng thành có gấp đôi giới hạn natri cần thiết. Ăn thịt xông khói, bánh trứng bánh bích quy đồng nghĩa với việc tiêu thụ lượng natri cho cả một ngày. Rau rất giàu kali và nước, giúp natri dư thừa tuôn ra khỏi cơ thể để khôi phục lại sự cân bằng chất lỏng bình thường của cơ thể.

Để giảm bớt cảm giác đầy ứ trong dạ dày hãy thử ăn rau thìa là dưa chuột bí, lá rau diếp hoặc cà chua

2. Khiến bạn trẻ trung hơn

Bạn muốn da mình trẻ hơn? Rau ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa và giữ cho làn da trẻ và dẻo dai nhờ dinh dưỡng thực vật, vitamin C và hàm lượng nước cao.

Nhiều rau quả chứa 85% đến 95% nước giúp làm ẩm da và giảm nếp nhăn dinh dưỡng thực vật có thể tìm thấy trong tất cả các loại rau và giúp bảo vệ chống lão hóa sớm bằng cách ngăn ngừa tổn thương tế bào từ sự căng thẳng ánh nắng mặt trời ô nhiễm và độc tố môi trường. Hỗ trợ vitamin C hình thành hoạt chất collagen chống lão hóa

Chọn rau màu đỏ và màu da cam rực rỡ thì bạn sẽ tăng thêm lượng beta- carotene mà cung cấp cho da bạn sắc tố sáng và khỏe mạnh vì nó giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời Tương tự như vậy, lycopene, được tìm thấy trong các loại rau đỏ như cà chua, cũng đã được chứng minh hoạt động như kem chống nắng tự nhiên.

Ăn các loại rau như cà chua dưa chuột ớt chuông bông cải xanhkhoai tây cung cấp vitamin C. Cà rốt khoai lang bí và các sản phẩm màu cam cung cấp beta carotene

3. Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể làm cho bạn mệt mỏi và ủ rũ, cản trở khả năng lựa chọn dinh dưỡng khỏe mạnh của bạn. Kết quả là bạn ăn quá nhiều theo cảm xúc và mắc các bệnh liên quan tới chế độ ăn Trong khi đó, các chất dinh dưỡng như magiê và vitamin C dần cạn kiệt trong thời gian bị căng thẳng May mắn thay, nhiều loại rau có chứa các chất dinh dưỡng cũng như các axit béo giảm căng thẳng như omega-3 và vitamin B chống lo âutrầm cảm

Potassium và magnesium được tìm thấy trong một số loại rau cũng có thể làm bạn bình tĩnh vì nó làm thư giãn các mạch máu và giữ cho huyết áp ổn định. Chất xơ cũng giữ lượng đường trong máu ổn định, ngăn chặn việc mất năng lượng và những thay đổi tâm trạng liên quan.

Để giảm căng thẳng, ăn bất kỳ loại rau nào. Nấm, rau lá xanh, bí khoai tây ớt chuông rau bina rau thìa là, rau cải là nguồn cung cấp dồi dào của một số vitamin và khoáng chất

Một cách dễ dàng để tiêu thụ nhiều rau quả và chống lại sự căng thẳng là thêm rau xanh nấm và ớt vào bánh mì của bạn hoặc ăn súp, bánh pizza nước sốt cà chua và gà rán.

4. Giảm cân giúp bảo vệ xương

Hầu hết mọi người nghĩ về thực phẩm từ sữa giúp bảo vệ xương nhờ canxi cao và hàm lượng vitamin D. Nhưng một số loại rau cũng có các chất dinh dưỡng khác cũng có tác dụng củng cố xương như vitamin K, magiê, kali và chất xơ prebiotic.

Cà chua đặc biệt liên kết chặt chẽ với xương. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng khi bạn loại bỏ các loại thực phẩm giàu chất lycopene như cà chua khỏi bữa ăn thì sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh loãng xương

Ăn rau màu xanh đậm như củ cải xanh cải xoăn rau bina (nấu chín để có thêm canxi), bông cải xanh và đậu xanh cho can-xi và vitamin K nấm chứa vitamin D và măng tây củ cải cải xoăn, atisô, hành tỏitỏi tây nhiều chất xơ prebiotic.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật