Bà bầu nên ăn rau gì trong mùa hè để đảm bảo sức khỏe

Mùa hè, khi trời nắng nóng, bà bầu nên ăn một số loại rau như rau dền, bí đao, bí đỏ, mùng tơi...

Bí đao

Bí đao là lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu trong những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè bí đao có tính mát, giúp bà bầu thanh nhiệt cho cơ thể. Chị em có thể dùng nấu canh hoặc ép lấy nước uống đều rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé

Ngoài ra bà bầu thường hay bị phù nề đặc biệt là ở chân khiến mẹ bầu thường có cảm giác nặng nề và khó chịu. Khi ấy, dùng bí đao nấu cùng cá chép thành món canh thơm ngon cũng giúp giảm nhẹ chứng sưng phù chânbà bầu

Rau dền

Đây là loại rau chứa rất nhiều protid lipid glucid nhiều vitamin sắt và chất khoáng rất tốt cho sức khỏe bà bầu Ngoài ra, hàm lượng canxi có trong rau dền rất dồi dào, lại không chứa acid oxalic nên cơ thể mẹ bầu rất dễ hấp thu và tận dụng triệt để lượng sắt và canxi đi vào cơ thể.

Ngoài ra, rau dền còn là loại thực phẩm có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp bà bầu xua tan cái oi bức, khó chịu của những ngày hè nóng nực.

Rau cần

Trong rau cần có chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú như carotene vitamin C, nicotinic acid, mannite rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Ngoài ra, rau cần có vị ngọt mặn, tính hàn, là loại rau lý tưởng trong mùa hè đối với bà bầu không chỉ có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, mà còn có thể giúp bà bầu giảm thấp huyết áp có tác dụng trị liệu đối với các chứng tổng hợp cao huyết áp do mang thaithiếu máu do thiếu sắt gây ra bộc phát bệnh tiền sản giật

Bí đỏ

Bí đỏ là một trong số nhiều thực phẩm hữu ích cho người mang thai Bí đỏ được coi là "siêu thức ăn" cho mắt và tim vì nó là nguồn dồi dào vitamin A, E, C và B6.

Bí đỏ dồi dào chất xơ giúp bà bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ – hai chứng bệnh mà nhiều thai phụ phải đối mặt.

Ngoài ra bí đỏ có tính chất chống oxy hóa tuyệt vời, có tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu.

Không những thế bí ngô còn được chứng minh chứa chất chống stress giúp bà bầu có tinh thần phấn chấn.

Súp lơ xanh

Theo Khám phá, súp lơ xanh là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxifolate – rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé, giúp ngăn ngừa những khuyết tật có thể xảy ra với thai nhi như tật nứt đốt sống cổ. Mẹ nên bổ sung loại rau xanh này vào chế độ ăn uống hàng tuần.

Cà chua

Lycopene là thành phần có đặc tính chống ung thư hiệu quả và chất chống oxy hóa này lại có rất nhiều trong cà chua Khi mang thai lycopene có tác dụng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và còn ảnh hưởng đến cả khả năng miễn dịch, chống chọi bệnh tật của bé sau khi chào đời. Vì vậy mẹ chớ bỏ qua thực phẩm màu đỏ tuyệt vời này.

Củ cải đường

Củ cải đường rất giàu sắt và axit folic – tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi cũng như cung cấp lượng sắt lớn cho mẹ bầu. Ngoài ra thực phẩm này còn chứa vitamin A C – rất cần thiết cho thai kỳ. Mẹ có thể dễ dàng chế biến củ cải đường thành nhiều món ngon để thưởng thức suốt thai kỳ.

Đậu

Một nguồn thực phẩm nữa rất giàu dưỡng chất quan trọng không thể bỏ qua khi mang thai đó là hạt đậu. Đậu xanh đậu đen đậu Hà lan… có chứa lượng vitamin K lớn rất quan trọng cho sự phát triển hệ thống thần kinh trung ương sức khỏe xương và cơ bắp của thai nhi

Bắp cải

Bắp cải được coi là một trong những thực phẩm quyền lực" khi mang thai Loại rau này là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, E, K magie và kẽm… rất tốt cho sự phát triển sức khỏe tổng thể của bé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật