Hãy bổ sung ngay thực phẩm giàu chất sắt cho bà bầu

Thiếu sắt là tình trạng phổ biến ở phụ nữ mang thai. Bổ sung những thực phẩm dưới đây để mang lại sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.

Thịt bò

Mỗi phần thịt bò chứa 2,5-3mg sắt. Phần nạc của thịt bò thường giàu sắt hơn phần chứa gân hoặc chất béo. Vì thế, nên loại bỏ gân – mỡ bò trước khi chế biến.

42159

Các loại hạt

Các loại hạt sấy khô như hạnh nhân, hướng dương, hạt bí, óc chó, hạt lanh… hạt chứa nhiều protein carotene vitamin amino axit canxi và nguồn chất sắt dồi dào để ngăn ngừa bệnh thiếu máu Bạn nên ăn những loại hạt này thay cho đồ ăn vặt hàng ngày.

Lòng đỏ trứng gà

Trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein canxi photpho sắt chất khoáng các men hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu

Ngao

Canh ngao là món ăn ưa thích của nhiều người, trong 100g ngao có tới 23mg sắt. Ngao còn có thể được chế biến  thành soup ngao, ngao hấp, ngao xào sả ớt… là món an toàn và bổ dưỡng cho bà bầu

Mía

Mía được coi là loại bổ máu nhất trong tất cả các loại trái cây Mía chứa những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kẽm…trong đó hàm lượng sắt là lớn nhất.

Nghiên cứu cho thấy, mía không những chứa nhiều đường, nước mà còn chứa nhiều vitamin các loại protein axit hữu cơ canxi sắt…những chất có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, mía không chỉ kích thích ngon miệng do vị ngọt dịu, dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng và nhiệt lượng cần thiết.

Nho

Nho chứa nhiều đường glucose can-xi, phốt-pho, sắt vitamin amino axit… những chất này rất cần thiết để tăng cường sức khỏe và bổ sung máu cho cơ thể người già phụ nữ mang thai và những người thường xuyên mệt mỏi do thiếu máu.

42162

Chuối

chuối là loại quả giàu sắt và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ăn chuối vào bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để điều trị và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai Ngoài ra, chuối còn giúp chị em giảm triệu chứng táo bón hiệu quả.

Cháo bột yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột yến mạch có công dụng ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt canxi magie selen và phốt pho. Không chỉ ngăn ngừa thiếu sắt bột yến mạch còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là loại rau lá xanh thẫm được khuyến khích sử dụng nhiều nhất trong thời gian mang thai Súp lơ có giá trị dinh dưỡng rất lớn, là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein canxi crom carbohydrate vitamin A và vitamin C.

Mật ong

Nếu bạn bị thiếu máu trong thai kỳ, đừng quên bổ sung mật ong vào chế độ ăn hàng ngày mật ong rất có lợi trong việc ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai cho bà bầu.

Nước cam

Nước cam là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin c giúp cơ thể hấp thụ sắt tối đa. Chính vì vậy, sau khi bổ sung sắt chị em hãy uống thêm một ly nước cam nhé.

Ngoài ra bà bầu cũng cần bổ sung thêm vitamin c để quá trình hấp thụ sắt được tốt hơn. Bạn cũng cần tránh xa những loại thực phẩn có thể làm giảm sự hấp thu của sắt vào cơ thể như trà, cà phê. Canxi trong sữa cũng có thể làm giảm sự hấp thụ sắt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật