Bí quyết để bà bầu có làn da trắng hồng trong thai kỳ

Trong thai kỳ nhiều mẹ bầu cảm thấy lo lắng vì làn da ngày càng sạm, nám và xấu hơn. Hãy áp dụng những bí quyết sau để luôn có làn da trắng hồng trong thai kỳ.

Tạo lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ và tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi mà còn giúp bà bầu giữ gìn làn da của mình. Bởi những thới quen sinh hoạt xấu như thức khuya dậy muộn ăn uống không đều đặn… sẽ dễ khiến cơ thể suy nhược, thiếu chất khiến làn da ngày càng xấu và thiếu sức sống hơn.

Chú ý đến vitamin B6 (pyridoxine)

Vitamin B6 có vài trò rất lớn trong việc duy trì sự cân bằng của progresterone trong cơ thể. Nó cũng giúp cho lượng estrogen không tiết ra quá mức. Quá nhiều estrogen sẽ làm tăng sản sinh sắc tố tối màu melalin, khiến da sạm đi. Do đó, mẹ bầu nên đảm bảo cung cấp đủ nguồn vitamin này. Một số thực phẩm giàu vitamin B6 mẹ có thể bổ sung như: ngũ cốc quả óc chó, thịt nạc, hải sản, chuối khoai tây rau bina.

Bổ sung magie

Magie có tác dụng loại bỏ được lượng estrogen dư thừa trong cơ thể, đồng thời cũng kích thích sản xuất ra progesterol. Mẹ bầu có thể nạp magie thông qua các thực phẩm: chuối ngũ cốc nguyên hạt đậu đen rau bina bí ngô bí đỏ đậu bắp và các loại hạt. Lượng magie mẹ bầu cần mỗi ngày là 360 đến 400mg.

Bổ sung vitamin C

Vitamin C là dưỡng chất rất cần thiết cho da, giúp mang lại làn da căng mịn và trắng hồng. Ngoài ra vitamin C sẽ ức chế tyrosinase – enzyme chịu trách nhiệm sản xuất melanin Nhờ đó, tình trạng sạm và nám da sẽ được cải thiện vitamin C khá phong phú trong các loại thực phẩm như: quả mâm xôi, xoài cam dưa hầu đu đủ chanh, bưởi, cải bắp, súp lơ khoai tây rau bina dâu tây cà chua… Mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung 75mg vitamin C.

Tăng folate

Folate hay axit folic có tác dụng ngăn ngừa những sắc tố da Đây cũng là chất quan trọng giúp hạn chế các khuyết tật ống thần kinh và nứt đốt sống cổ ở thai nhi Mẹ bầu nên bổ sung 400mg axit folic mỗi ngày. Axit folic có nhiều trong: rau bina mù tạtrau xà lách romaine măng tây bông cải xanh trái cây, bơ đậu bắp cải bruxen các loại hạt củ cải đường cà rốt cần tây, bí.

Không hút thuốc lá

Các hoạt chất trong thuốc lá sẽ phân hủy axit folic của cơ thể, đồng thời ngăn chặn sự hoạt động của axit folic trong việc xây dựng các tế bào làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi và khiến da xấu đi. Vì thế bà bầu nên từ bỏ thuốc lá ngay lập tức.

Cung cấp chất xơ cho cơ thể

Chất xơ cũng có thể loại bỏ estrogen dư thừa trong cơ thể bằng cách kết hợp với axit mật được tiết từ gan và đi qua đường ruột. Mỗi ngày mẹ nên dung nạp khoảng 21g chất xơ Các loại thực phẩm giàu chất xơ là: táo, sung kiwi mận, xoài, yến mạch, đào và khoai lang

Hạn chế căng thẳng

Khi căng thẳng cơ thể sẽ chuyển progesterone thành cortisol, đây là chất gây khuếch tán sự căng thẳng Sự giảm sút progesterone là nguyên nhân khiến cho da mẹ bầu xấu hơn . Do đó, mẹ bầu hãy giữ tinh thần luôn luôn lạc quan và ổn định nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật