Bảy loại rau củ quả chữa bệnh hiệu quả đáng ghi nhớ

Những loại rau quả trong thiên nhiên đôi khi lại mang đến những lợi ích mà bạn không ngờ tới. Dưới đây là 7 loại rau củ quả có thể chữa bệnh, giảm căng thẳng và cải thiện cuộc sống của bạn.

7 loại rau củ quả chữa bệnh

1. Quả Kiwi

Quả kiwi là một kho dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe Kiwi có lượng vitamin C gấp đôi so với quả cam nhiều chất xơ hơn so với táo và có lượng kali nhiều hơn so với quả chuối

Kiwi là một trong những loại rau củ quả chữa bệnh hiệu quả

Kiwi là một trong những loại rau củ quả chữa bệnh hiệu quả

Kiwi làm loãng máu tự nhiên giúp ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông và do đó giảm lượng cholesterol trong máu và hạ huyết áp Khoa học đã chứng minh quả kiwi có thể chống lại bệnh tim ung thư đột quỵ và nhiều loại rối loạn hô hấp Kiwi chín mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn khi còn xanh.

2. Các loại rau xanh

Các loại rau xanh bao gồm cải xoăn tảo bẹ rau bina rau mùi tây, cỏ linh lăng và rau cải ngọt.

Những loại rau xanh rất giàu kalimagiê và canxi rất có lợi cho tuyến giáp Mức độ iốt thấp trong cơ thể là nguyên nhân tăng cân mệt mỏi và tâm trạng thất thường. Các loại rau xanh, đặc biệt là tảo bẹ, giúp tăng mức độ iốt trong cơ thể và vì thế nó giống như một loại thuốc tự nhiên cho bệnh về tuyến giáp

Những loại rau xanh rất có lợi cho tuyến giáp

Những loại rau xanh rất có lợi cho tuyến giáp

3. Quả ổi

Ổi có chứa nhiều lycopene chất chống oxy hóa chống ung thư Đây là loại trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng và dễ tìm. Ổi rất bổ dưỡng bất kể ăn tươi hoặc nấu chín. Lycopene trong ổi đã được chứng minh có thể làm giảm rủi ro liên quan tới bệnh ung thư tuyến tiền liệt ung thư vúcác bệnh tim mạch vành.

Ổi có chứa nhiều lycopene, chất chống oxy hóa, chống ung thư

Ổi có chứa nhiều lycopene, chất chống oxy hóa, chống ung thư

4. Quả anh đào

Anh đào là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại có lượng calo tương đối thấp vì thế có thể ngăn ngừa bệnh béo phì Quercetin và acid ellagic trong quả anh đào giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào khối uung thư

Anh đào là một thực phẩm ít calo có thể ngăn ngừa bệnh béo phì

Anh đào là một thực phẩm ít calo có thể ngăn ngừa bệnh béo phì

Anthocyanin trong anh đào làm giảm nồng độ acid uric trong máu và do đó giảm bớt rủi ro liên quan với bệnh goutung thư ruột. Thường xuyên ăn loại quả này sẽ giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

5. Các loại đậu

Đậu là một kho chứa protein chất xơchất chống oxy hóa Những chất này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và lượng cholesterol Giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt và ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư ruột và ung thư vú

Đậu là một kho chứa protein, chất xơ và chất chống oxy hóa

Đậu là một kho chứa protein, chất xơ và chất chống oxy hóa

6. Củ gừng

Củ gừng là một loại gia vị rất tốt và nên được thường xuyên tiêu thụ để cải thiện sức khỏe Gừng đã được chứng minh để ngăn ngừa các rối loạn dạ dàycác bệnh về viêm khớp. Gừng có tác dụng cải thiện triệu chứng buồn nôn và nôn sau phẫu thuật. Gừng còn tươi sẽ có tác dụng tốt nhất.

Củ gừng là một loại gia vị rất tốt và nên được thường xuyên tiêu thụ để cải thiện sức khỏe

Củ gừng là một loại gia vị rất tốt và nên được thường xuyên tiêu thụ để cải thiện sức khỏe

7. Cà rốt

Khi nghĩ về cà rốt bạn sẽ nghĩ ngay đến những lợi ích cho sức khỏe đôi Mắt Nhưng lợi ích của cà rốt còn nhiều hơn thế. Cà rốt có nhiều ở carotenoid làm giảm nguy cơ ung thưbàng quang cổ tử cung đại tràng thực quản tuyến tiền liệt, phổi và thanh quản

Cà rốt có nhiều tác dụng chữa bệnh mà ít người không ngờ tới

Cà rốt có nhiều tác dụng chữa bệnh mà ít người không ngờ tới

Cà rốt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch kích thích hoạt động đại tràng, ngăn ngừa bệnh tim mạch và hạn chế tăng trưởng của khối u

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật