8 loại rau củ quả nên ăn trong mùa thu đông bạn đừng bỏ qua

Mùa thu đông hệ miễn dịch của bạn kém sẽ có nguy cơ bị các bệnh phổ biến như dị ứng, hô hấp cao hơn trong mùa này. Do vậy việc bổ sung một số thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hay tăng sức đề kháng giúp bạn có thể phòng bệnh được tốt nhất.

Táo

Táo là một trong số các loại quả có lợi cho sức khỏe của bạn mà ai cũng biết. Táo chứa rất nhiều chất xơ hòa tan nên tốt cho việc làm giảm rối loạn tiêu hóa phòng bệnh trĩ Chất pectin trong táo giúp giảm nồng độ cholesterol nên có tác dụng giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh. 

Táo còn là thực phẩm chứa tổng hợp các loại vitamin C, A, và cả một lượng nhỏ phốt-pho, sắt và canxi nên cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.  

Hiện nay có khá nhiều loại táo phun thuốc sâu, táo Trung Quốc do vậy khi mua táo bạn nên chọn những quả táo không bị thối, dập...và cần ngâm nước muối, gọt vỏ khi ăn để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Táo là một trong số các loại quả có lợi cho sức khỏe của bạn mà ai cũng biết

Táo là một trong số các loại quả có lợi cho sức khỏe của bạn mà ai cũng biết

Củ cải đường

Đây là loại thực phẩm màu đỏ này chứa nhiều sắt magie axit folic vitamin C vitamin A cacbohydrate, kali photpho nên không những bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa rất tốt. Với hàm lượng vitamin B12 phong phú củ cải đường còn giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt và tổng hợp hemoglobin do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực.

Ngoài ra củ cải đường có chứa nhiều chất xơ nên có thể trị táo bón rất hiệu quả.  

Bí ngô

Trong số họ nhà bí, bí ngô được coi là có hàm lượng sắt phong phú nhất. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin K và T. Vitamin K và T là những loại vitamin hiếm, có rất ít trong các thực phẩm

Vitamin K cần thiết để tổng hợp protit của máu và mô xương. Vitamin T giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu Hai loại vitamin này lại phong phú rong bí ngô, vì vậy, bạn càng nên tiêu thụ bí ngô trong mùa thu để tăng cường sức khỏe của mình. Nó sẽ khiến cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

Trong số họ nhà bí, bí ngô được coi là có hàm lượng sắt phong phú nhất

Trong số họ nhà bí, bí ngô được coi là có hàm lượng sắt phong phú nhất

Bông cải xanh

Bông cải xanh và các loại rau thuộc họ cải, vì chúng có chứa chất phytochemicals chống ung thư Ngoài ra bông cải xanh còn chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động "trơn tru". Vitamin C canxi magiê, kẽm và phốt pho phong phú trong cải xanh giúp nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịchsức đề kháng của cơ thể để phòng bệnh trong mùa thu đông này.

Cải brussels

Cải Brussels chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn 50% so với 500g cam quýt nên nó rất có lợi cho việcătng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh trong các mùa, đặc biệt là mùa thu. Không chỉ vậy, nhờ giàu vitamin C mà tiêu thụ cải brussel còn có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống lại cái lạnh trong mùa thu đông.

Khoai lang

Khoai lang chứa rất nhiều vitamin A, B, C, E protein tinh bột chất nhựa, các acid amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: calci, kẽm, sắt, magiê… Vì khoai tây chứa nhiều kẽm, sắt, magiê, nên có thể chống nghẹt mũi hen suyễn viêm phế quản hay thấp khớp những bệnh thường gặp trong mùa thu đông.

Khoai lang chứa rất nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các acid amin

Khoai lang chứa rất nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các acid amin

Quả sung

Quả sung có chứa glucose saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi phot pho kali và một số vitamin như C, B1... nên nó không những có cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng nhuận tràng hạ huyết áp và phòng chống ung thư và các bệnh tật khác.

Nho

Nho là loại quả có nhiều trong mùa thu và thực phẩm này cũng rất tốt cho sức khỏe Trong lớp vỏ của nho có các chất resveratrol giúp làm giảm cholesterol bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể. Điều này giải thích tại sao uống rượu vang đỏ lại có tác dụng tốt cho tim mạch.  Trong quả nho có chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của các loại virus gây bệnh giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật