Những thực phẩm giàu canxi cho bà bầu không phải ai cũng biết

Thay vì bổ sung canxi bằng thuốc, các mẹ bầu có thể sử dụng những thực phẩm dưới đây để tăng cường canxi, đảm bảo sự phát triển cho thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.

Dưới đây là những thực phẩm giàu canxi những lựa chọn thông minh cho mẹ bầu được gợi ý trên trang Momjunction và Magforwomen.

63912

Sữa và những chế phẩm từ sữa

Sữa chính là nguồn cung cấp canxi dồi dào nhất và đứng đầu trong danh sách những thực phẩm ưu tiên sử dụng cho bà bầu Một ly sữa nóng buổi sáng cũng giúp mẹ bầu cảm thấy khỏe mạnh hơn để chào đón ngày mới. Ngoài ra, những chế phẩm từ sữa như pho mát váng sữa sữa chua cũng rất giàu canxi.

Hoa quả có múi

Cam, quýt cũng là loại trái cây được các mẹ bầu lựa chọn. Loại quả này giàu canxi giàu chất chống oxy hóa vitamin C giúp tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu và có khỏe mạnh để nuôi dưỡng thai nhi Ngoài ra, trái cây này còn giúp các bà bầu giảm đi những cơn ốm nghén

Các loại quả sấy khô

Mận nho đào khô… đều là những loại quả giàu dinh dưỡng Trái cây sấy khô chứa một lượng canxi lớn giúp phòng bệnh loãng xương ở thai phụ, giúp thai nhi sinh ra được cứng cáp hơn.

Quả sung

Đây là loại quả rất được ưa thích khi phụ nữ mang thai Sung tốt cho thai phụ, không chỉ giàu canxi mà còn chứa lượng chất xơ lớn giúp phòng ngừa táo bónbệnh trĩ cho thai phụ khi mang thai

 

63913

Chuối

Chuối là loại quả rất giàu kali và chất điện phân giúp giảm đi tình trạng thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể. Chuối còn tăng khả năng miễn dịch, tăng sự trao đổi chất giúp thai phụ khỏe mạnh hơn trong suốt thai kỳ

Yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc có hàm lượng canxi cao  nhất, cao gấp 7,5 lần gạo thông thường. Nấu cháo yến mạch vừa giúp bà bầu đổi món, giúp bữa ăn ngon miệng hơn mà còn giúp phòng chống bệnh tật gây ra do thiếu canxi

Dâu ta

Dâu ta thường được các bà nội trợ ngâm làm sinh tố để uống trong những ngày hè nóng bức. Dâu giàu canxi và các vitamin nên chính sự lựa chọn tốt cho các loại quả ăn vặt của bà bầu.

Dâu tây

Trong 100g dâu tây có chứa đến 60mg vitamin C, cao hơn so với táo hay nho. Hơn nữa, dâu tây còn là loại quả giàu vitamin B1, B2 cũng như canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, crôm và khoáng chất thiết yếu khác.

63914

Đậu phụ

Đậu phụ cũng là thực phẩm chứa nhiều canxi giúp ngừa ngừa bệnh loãng xương Mỗi ngày thai phụ chỉ cần ăn 2 miếng/bìa đậu phụ là đủ cung cấp lượng canxi cho cả ngày.

Hạnh nhân

Không chỉ tốt cho sức khỏe bà bầu, hạnh nhân còn là lựa chọn giúp tăng cường sức khỏe cho những người có sức đề kháng kém. Hạnh nhân giàu protein vitamin E và kali. Hạnh nhân giúp giảm đi những cholesterol xấu trong cơ thể giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là loại rau đứng đầu trong các loại rau xanh tốt cho bà bầu. Súp lơ xanh rất giàu canxi và các vi chất khác như mangan kali photpho magiechất sắt Hơn nữa, súp lơ xanh còn giàu vitamin A C và K giúp chống ung thư hữu hiệu. Mẹ bầu có thể ép làm sinh tố súp lơ hay xào, luộc  để ăn dễ dàng hơn.

Hạt dẻ

Trong 100g hạt dẻ có chứa tới 815mg canxi. Thỉnh thoảng nhấm nháp hạt dẻ sẽ mang lại nguồn canxi dồi dào cho thai phụ.

Cá chạch

Nếu lựa chọn những loại cá cho bữa ăn hàng ngày thì cá chạch chính là sự lựa chọn tốt nhất. Cá chạch chứa hàm lượng canxi gấp 6 lần cá chép gấp 10 lần bạch tuộc. Nấu cá chạch với đậu phụ sẽ là một sự kết hợp giúp bổ sung canxi tuyệt vời từ hai loại thực phẩm giàu canxi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật