Lợi ích quả dâu tây đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Những trái dâu tây tuy bé nhỏ nhưng chứa vô số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của quả dâu tây cho bạn đọc tham khảo. 

Lợi ích quả dâu tây  

1. Đốt cháy chất béo: Màu đỏ của dâu tây thể hiện chất anthocyanins có tác dụng đốt cháy chất béo. Theo nghiên cứu trên động vật cho thấy, những loài động vật ăn chất béo có thêm anthocyanins trong thức ăn giảm 24% trọng lượng so với các loại động vật ăn chất béo nhưng không thêm anthocyanins.

Lợi ích quả dâu tây đối với sức khỏe
 
Lợi ích quả dâu tây đối với sức khỏe
 
 

2. Hỗ trợ giảm cân: dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ Một chén dâu tây chỉ chứa 53 calochất xơ giúp bạn no lâu hơn Chúng cũng chứa vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. 

3. Tăng cường trí nhớ: Thành phần fisetin có trong dâu tây được coi như một flavonoid tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ và kích thích các dây thần kinh Ăn dâu tây còn giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức. 

4. Giảm viêm: Một nghiên cứu của trường Y tế công cộng Harvard đã chỉ ra rằng những người phụ nữ ăn 16 trái dâu tây hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm 14% nguy cơ cơ thể có nồng độ cao chất C-reactive protein (CRP) trong máu'thủ phạm' gây viêm nhiễm cho cơ thể. 

5. Cải thiện sức khỏe tim mạch: Chất flavonoid có trong dâu tây ngăn ngừa cholesterol ứ đọng lại ở động mạch Dâu tây còn chứa một số hợp chất khác có công dụng điều hòa huyết áp thúc đẩy chức năng của mô tế bào và ngăn ngừa huyết khối. 

6. Tăng cường miễn dịch: Dâu tây giàu vitamin c giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại nhiễm trùng Chỉ một chén dâu tây có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể trong cả ngày. 

7. Tốt cho xương: Các chất dinh dưỡng như kali magiê và vitamin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe xương khớp Ăn dâu tây sẽ thúc đẩy phát triển xương ở trẻ em và duy trì xương chắc khỏe ở người lớn. 

8. Ngăn ngừa ung thư: Dâu tây có chứa chất chống oxy hóa như lutein và zeathanacins ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vitamin C trong dâu tây làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư  

9. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Dâu tây có chỉ số đường huyết là 40. Chỉ số này tương đối thấp và an toàn cho những bệnh nhân tiểu đường Ngoài ra, hợp chất trong dâu tây có tác động tích cực đến mức độ glucoselipid giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường  

10. Chống lão hóa: biotin là hợp chất được tìm thấy trong dâu tây có tác dụng giúp tócmóng tay chắc khỏe. Dâu tây cũng chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic duy trì các sợi đàn hồi và ngăn ngừa chảy xệ làn da chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và ngăn ngừa nếp nhăn  

11. Chữa táo bón: 100 gram dâu tây có chứa 8% chất xơ hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón  

12. Tốt cho phụ nữ có thai: folate có trong dâu tây là một chất dinh dưỡng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi và thúc đẩy sự phát triển của não tủy sống và xương sọ của bé.

Dâu tây giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt
 
Dâu tây giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt
 

13. Cải thiện sức khỏe đôi mắt: Các chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp ngăn chặn đục thủy tinh thểvitamin C bảo vệ đôi Mắt khỏi các tia cực tím có hại của mặt trời. 

14. Tóc khỏe mạnh: Axit folic vitamin b5 vitamin b6 và axit ellagic trong dâu tây ngăn chặn tóc rụng. Dâu tây cũng chứa các khoáng chất như đồng, magiê ngăn ngừa gàunhiễm trùng da đầu do nấm  

15. Phòng chống bệnh cao huyết áp: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ vitamin C khi đang căng thẳng có thể làm giảm huyết áp và làm bạn bình tĩnh hơn, do đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp Dâu tây cũng chứa ít đường và natri 2 thành phần chính khiến huyết áp tăng cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật