6 siêu thực phẩm phòng chống ung thư bạn đã biết chưa?

Theo tạp chí Health, những thực phẩm thường ngày trong tủ lạnh của bạn có thể giảm nguy cơ ung thư.

Bông cải xanh

Tất cả các loại rau họ cải (súp lơ, cải bắp, cải xoăn) có chứa chất chống ung thư nhưng bông cải xanh là một trong những thực phẩm có lượng sulforaphane lớn - một hợp chất đặc biệt mạnh mẽ làm tăng các enzym bảo vệ của cơ thể và xả ra chất gây ung thư Jed, Đại học Michigan nói. Nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy rằng sulforaphane cũng nhắm đến các tế bào gốc ung thư làm giảm đi tình trạng phát triển khối u

Bông cải xanh có thể phòng bệnh ung thưgan phổi tuyến tiền liệt da dạ dàyung thư bàng quang

Các loại quả mọng

Tất cả các loại quả mọng chứa những dưỡng chất thực vật chống ung thư Đặc biệt là quả mâm xôi đen chứa nồng độ rất cao của chất phytochemical được gọi là anthocyanins làm chậm sự tăng trưởng của tế bào tiền ác tính và giữ cho mạch máu mới hình thành.

Các loại quả mọng giúp phòng chống ung thư đại tràng thực quản ung thư miệng và ung thư da

Cà chua

Trái cây ngon ngọt này là nguồn dinh dưỡng tốt nhất của lycopene, một chất carotenoid mang lại cho cà chua Lycopene đã được tìm thấy để ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư nội mạc tử cung trong một nghiên cứu về dinh dưỡngbệnh ung thư ung thư nội mạc tử cung gây ra gần 8.000 ca tử vong một năm.

Cà chu giúp phòng chống ung thư nội mạc tử cung ung thư phổi tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày

Quả óc chó

Quả óc chó đã được chứng minh để ngăn chặn các thụ thể estrogen ở các tế bào ung thư vú có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào, Elaine Hardman, tiến sĩ, phó giáo sư tại Marshall University School of Medicine ở Huntington, West Virginia nói.

Quả óc chó giúp phòng bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Tỏi

Các chất phytochemical trong tỏi đã được tìm thấy để ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine, chất gây ung thư hình thành trong dạ dày (và trong ruột, trong điều kiện nhất định) khi bạn tiêu thụ nitrat một chất bảo quản thực phẩm phổ biến, Béliveau nói.

Tỏi giúp phòng bệnh ung thư vú đại tràng, thực quản và ung thư dạ dày

Đậu

Một nghiên cứu ra của Đại học bang Michigan phát hiện ra rằng đậu đen giúp làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột kết ở chuột. Chế độ ăn uống giàu các loại đậu tăng nồng độ của các axit béo butyrate mà ở nồng độ cao có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển ung thư. Một nghiên cứu khác, trong tạp chí Khoa học cây trồng cho thấy, đậu sấy khô đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở chuột.

Đậu giúp phòng bệnh ung thư vúung thư đại tràng

Những thực phẩm không nên ăn để phòng bệnh ung thư

Mỡ động vật

Thịt pho mát và bơ có thể giàu chất béo bão hòa chất này liên quan đến béo phì một yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư Lựa chọn thông minh hơn khi sử dụng nguồn protein thay thịt nạc bằng cá sữa ít chất béo và các thực phẩm họ đậu.

Thịt chế biến sẵn

Thịt xông khói và những loại thực phẩm ăn sẵn thường có lượng muối cao, chất nitrit chất bảo quản có thể có số số lượng lớn làm tăng tăng nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư khác.

Không uống nhiều rượu

Uống nhiều rượu làm tăng nguy ung thư miệng thực quảnung thư vú

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật