Chế độ dinh dưỡng cho người đau dạ dày mà bạn nên biết

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của mỗi người và đặc biệt với những người mắc bệnh dạ dày ung thư dạ dày Chính vì vậy người mắc bệnh ung thư dạ dày cần có chế độ ăn uống hợp lý vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa tốt cho quá trình điều trị bệnh Hãy cùng tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho người đau dạ dày.

Chế độ dinh dưỡng cho người đau dạ dày

1. Đậu phụ

Trong chế độ dinh dưỡng cho người đau dạ dày nên có đậu phụ Đậu phụ là món ăn dân dã quen thuộc bổ sung nguồn protein thực vật cho cơ thể. Đậu phụ làm giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ung thư tuyến tiền liệt Theo nghiên cứu gần đây của các chuyên gia ăn đậu phụ thường xuyên có thể giảm đến 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày

Trong chế độ dinh dưỡng cho người đau dạ dày nên có đậu phụ 

Trong chế độ dinh dưỡng cho người đau dạ dày nên có đậu phụ

Vi khuẩn HP là thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày và dẫn đến ung thư dạ dày. Vì vậy, để kiềm chế vi khuẩn HP là rất cần thiết. Các nhà khoa học đã tìm ra isoflavone - chất có nhiều trong đậu nành có tác dụng kiềm chế vi khuẩn HP và có khả năng ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển thành ung thư

2. Các loại nấm

Các loại nấm cũng là thực phẩm cần có mặt trong chế độ dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày Nấm giàu chất ding dưỡng và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều loại nấm như nấm kim châm nấm hương nấm rơm nấm mèo không còn xa lạ với chúng ta.

Nấm cũng là thực phẩm nên có trong chế độ ăn của người đau dạ dày

Nấm cũng là thực phẩm nên có trong chế độ ăn của người đau dạ dày

Trong nấm có nhiều chất polysaccharide có tác dụng ức chế các tế bào ung thư kích hoạt tế bào miễn dịch ở những bệnh nhân ung thư dạ dày Trong nấm có thêm selenvitamin D tăng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thêm nấm vào thực đơn món ăn gia đình vừa giúp phòng trừ bệnh ung thư dạ dày lại tăng cường dưỡng chất sức đề kháng cho cơ thể.

3. Rau củ quả tươi

Trong chế độ dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày không thể thiếu rau củ quả tươi. Rau củ quả tươi dồi dào hàm lượng vitamin chất khoáng chất xơ giúp tăng cường chất đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa phòng chống và hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư dạ dày Rau củ quả tươi vừa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể lại đẩy lùi được bệnh tật.

Trong chế độ ăn của người ung thư dạ dày không thể thiếu rau củ quả xanh

Trong chế độ ăn của người ung thư dạ dày không thể thiếu rau củ quả xanh

Bên cạnh việc kết hợp những món ăn tốt cho người bệnh thì trong chế độ ăn cho người ung thư dạ dày cũng cần hạn chế những đồ ăn sau để cho quá trình điều trị, phòng tránh được hiệu quả hơn:

+ Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán

+ Những món ăn quá chua, cay

+ Đồ ăn hộp, đồ ăn sẵn, đồ ăn nhiều chất bảo quản nhiều hương liệu gia vị (đồ nướng)

Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày cần được duy trì và thực hiện điều độ sẽ phần nào làm giảm bớt tình trạng khối u và tác động tốt đến quá trình điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật