9 loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Để hỗ trợ điều trị bệnh, người mắc ung thư phổi nên bổ sung một số loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, sản phẩm từ sữa, thịt và trứng, trà xanh...

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính xuất phát tại phổi (ung thư phổi tiền phát) hoặc từ nơi khác di căn đến phổi (ung thư phổi thứ phát), bệnh rất thường gặp, đứng hàng thứ ba trong các bệnh phổi mạn tính và hàng thứ năm trong ung thư các phủ tạng.

Để điều trị ung thư phổi, ngoài uống thuốc theo tiến trình điều trị, người bệnh có thể bổ sung một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống hằng ngày.

1. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều vitamin khoáng chất chất chống oxy hóa Theo Trung tâm y tế Đại học Maryland thì chính vitamin B trong ngũ cốc nguyên hạt đã làm giảm các triệu chứng của ung thư phổi. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh này nên ăn các loại ngũ cốc như: gạo lúa mạch kê, ngô, yến mạch…

2. Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như sữa phô mai sữa chua cung cấp một lượng canxiprotein phong phú cho cơ thể protein rất quan trọng cho việc duy trì thể lực trọng lượng cơ thể, tăng cường chức năng hệ miễn dịch khi phải đối mặt với ung thư.

3. Thịt và trứng

Thịt và trứng cung cấp nguồn protein chất lượng đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng giúp giữ và tăng trọng lượng cơ thể cho các bệnh nhân ung thư phổi, từ đó tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật.

4. Trà xanh

Catechin trong trà xanh có thể loại bỏ các chất phóng xạ trong cơ thể. Ngoài ra, trong trà xanh còn có chất polyphenols có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư Đối với những người khỏe mạnh uống trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm 12 lần khả năng không mắc bệnh so với người không uống.

5. Cà rốt

Trong cà rốt có chứa chất beta-carotene (một tiền chất của vitamin A) có tác dụng chế sự phát tác của các tế bào ung thư giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như phổi. Ngoài ra, beta-carotene còn rất tốt cho thị giác của bạn.

6. Nấm hương

Nấm hương có công hiệu dược liệu nhất định đối với ung thư phổinấm hương chứa nhiều polysaccharide và các chất miễn dịch interferon inducer, có thể ức chế khối u.

7. Rau họ nhà cải

Các loại rau cải như bông cải trắng bông cải xanhcải xoong được coi là rất tốt với các bệnh nhân ung thư đặc biệt là ung thư phổi. Nguyên nhân là vì trong các loại rau họ cải có chứa một loại hoạt chất được gọi là isothiocyanates có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư phổi

8. Chất béo có lợi

Chất béo có lợi giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất của cơ thể, ngăn ngừa quá trình giảm cân không chủ ý ở bệnh nhân ung thư phổi. Một số thực phẩm chứa chất béo có lợi khuyên dùng cho người bệnh ung thư phổi là: dầu ô liu dầu hạt cải dầu đậu phộng bơ...

9. Mật ong và sữa ong chúa

Sữa ong chúa chứa một loại axit lactic đặc biệt, có tác dụng phòng và điều trị các khối u ác tính, bao gồm cả các khối u ở phổi, giảm nguy cơ ung thư phổi. Trong khi đó mật ong có thể thúc đẩy sự trao đổi chất tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cải thiện chức năng tạo máu và khôi phục tế bào.

Người bệnh ung thư phổi ngoài tăng cường dùng các loại thực phẩm trên cần tránh tuyệt đối các loại đồ uốngcồn như rượu bia để việc điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật