Cẩm nang một số cách kết hợp thực phẩm tốt cho sức khỏe

Bằng cách kết hợp một số loại thực phẩm với nhau, công dụng của chúng còn tốt hơn rất nhiều. Điển hình là 7 cách kết hợp thực phẩm siêu hiệu quả như sau

Chuối+ ngũ cốc+ sữa không béo: cho dạ dày khỏe mạnh

Nếu dạ dày bạn đôi lúc có những "rắc rối", bạn nên biết về inulin (một loại chất xơ). Inulin giúp cân bằng các mức của vi khuẩn tốt" trong hệ thống tiêu hóa nó đồng thời cũng mang lại lợi ích cho xương bằng cách tăng cường hấp thu canxi Bổ sung inulin kết hợp canxi chính là một cách rất tốt để bổ sung chất xơ hiệu quả, nhưng có thể bạn đang bỏ qua.

Nguồn thực phẩm giàu canxi: sữa sữa chua pho mát (tất cả các loại) bông cải xanh cải xoăn đóng hộp với xương cá hồicá mòi đậu hũ được làm bằng clorua canxi sulfat canxi hạnh nhân, nước cam có bổ sung, đậu nành tăng cường, gạo, sữa hạnh nhân...



Nguồn tốt của Inulin: Atisô rau bồ công anh hành, tỏi, tỏi tây, rau diếp xoăn chuối bột mì măng tây

Bông cải xanh + cá hồi nướng: cho xương chắc khỏe

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao uống sữa cần được tăng cường vitamin D? Vì cơ thể chúng ta cần một mức độ vitamin D đủ cao để hấp thu canxi tăng cường cấu tạo xương.

Nguồn canxi tốt: Bông cải xanh sữa, sữa chua phô mai nước cam đậu nành gạo, sữa hạnh nhân...

Nguồn tốt của Vitamin D: cá hồi cá mòi cá ngừ trắng đóng hộp, cá trích, lòng đỏ trứng đậu nành, gạo, sữa hạnh nhân hoặc sữa bò...

Bơ đậu phộng+ dâu tây: tăng cường thì lực

Muốn giữ thị lực của bạn tốt hơn, hãy quan tâm nhiều hơn đến viatmin E vitamin E có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng (một nguyên nhân chính gây mù lòa). Nếu kết hợp vitamin E với vitamin C thì hiệu quả đạt là tốt nhất.

Nguồn vitamin E tốt nhất: Hạnh nhân (và bơ hạnh nhân), lạc (bơ đậu phộng), mầm lúa mì hạt hướng dương đậu nành..

Nguồn vitamin C tốt nhất: Trái cây họ cam quýt kiwi ổi ớt chuông bông cải xanh, cải Brussels cà chua dâu tây khoai tây

Salad rau+ cam: bổ sung năng lượng

Hãy quên đi cảm giác "Tôi rất mệt mỏi bằng cách cung cấp đầy đủ cho cơ thể các chất sắt giúp vận chuyển oxy đến cơ bắp của bạn, não và khắp cơ thể. Vitamin C giúp giữ cho nướu răng trái timlàn da khỏe mạnh và giúp tế bào hấp thụ chất sắt nhiều hơn. Bạn có thể tìm thấy sắt trong thức ăn thực vật (trái cây, rau, đậu) và các loại thịt động vật (thịt đỏ thịt gà trứng). Nhưng cơ thể sẽ gặp khó khăn với việc hấp thụ sắt từ thực phẩm là thực vật, đó là lý do tại sao kết hợp sắt với vitamin C là một cách kết hợp thông minh và hiệu quả.

Thực phẩm giàu sắt: rau bina bột yến mạch đậu phụ mầm lúa mì, quinoa tinh bột đậu (bao gồm cả màu đen, đậu nành, đậu xanh)...

Nguồn vitamin C: Trái cây họ cam quýt, kiwi, ổi dâu tây cà chua ớt chuông, bông cải xanh, Brussels khoai tây

Rau cải+ dầu oliu: tốt cho tim và xương

Nếu ăn đúng loại, chất béo cũng rất tốt cho cơ thể. Các chất béo "tốt" (mono - và không bão hòa đa, bao gồm omega-3) có lợi ích sức khỏe lớn như giảm cholesterol Nếu không có chất béo, cơ thể không thể hấp thụ vitamin, bao gồm cả một số vitamin K - rất quan trọng để xây dựng xương và máu đông.

Nguồn vitamin K tốt: rau bina củ cải Thụy Sĩ củ cải bông cải xanh, cải bắp, cải Brussels...

Nguồn chất béo tốt: Bất kì loại hạt nào, bao gồm quả óc chó, hạnh nhân đậu phộng hạt điều dầu ô liu, hạnh nhân dầu hạt cải hạt lanh mè nướng, bơ...

Cà rốt+ bơ: làm sáng da

Beta-carotene cần kết hợp với chất béo để tăng cường sự hấp thụ và chuyển thành vitamin A trong cơ thể, giúp cho da sáng hơn, trẻ trung hơn. Vitamin A cũng đóng một vai trò quan trọng trong một hệ thống miễn dịch và sinh sản lành mạnh. Nhưng nó cần chất béo để giúp cơ thể hấp thụ.

Nguồn Beta-Carotene: Cà rốt, quả mơ, dưa đỏ khoai lang đu đủ cải xoăn, rau bina...

Nguồn chất béo: Các loại hạt bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, dầu ô liu, quả hạnh, dầu hạt cải, hạt lanh, mè, bơ...

Bột mỳ+ hành tây: tốt cho hệ miễn dịch

Đây sẽ là tin vui với những người yêu thích sự hành tâytỏi Hai loại gia vị này có tác dụng làm tăng hương vị cho thực phẩm Các hợp chất lưu huỳnh trong hành và tỏi giúp tăng cường hấp thu kẽm, tốt cho khả năng miễn dịch và chữa lành vết thương

Nguồn phong phú kẽm: Tất cả các loại ngũ cốc bao gồm gạo nâu và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, cây họ đậu...

Nguồn chứa lưu huỳnh: Hành, tỏi...

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật