Mách nhỏ 7 loại thực phẩm quý chống lại ung thư dạ dày

Hiện nay, ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến nhất trong tất cả các loại ung thư và đang có xu hướng trẻ hóa.

Vậy tại sao ung thư dạ dày đang xảy ra nhiều ở những người trẻ tuổi? Một nguyên nhân chủ yếu đó là chế độ ăn uống sơ sài, không hợp lý. Việc lựa chọn thực phẩm ăn uống khoa học, hợp vệ sinh là khâu quan trọng hàng đầu để phòng tránh nhiễm khuẩn chống lại ung thư dạ dày

Tỏi

Tỏi được công nhận là thực phẩm chống ung thưtác dụng chống ung thư quan trọng. Theo điều tra dịch tễ học trên một nhóm người ăn tỏi sống, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp. Bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit dạ dày giảm sự tổng hợp của amoni nitrit, do đó có tác dụng chống ung thư

Ngũ cốc nguyên hạt

Bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô lúa mì hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây khoai lang khoai sọ sắn...). Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư

Bạn cần tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư

Nấm và thực phẩm từ nấm

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nấm có chứa các chất chống ung thư Nấm đen, nấm trắng chứa polysaccharides tỷ lệ chống ung thư là rất cao. Các loại thực phẩm từ nấm giàu chất xơ thô và calcium (canxi thực phẩm) không chỉ có hiệu ứng chống ung thư mà còn cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể.

Protein và calo

Những người bị ung thư dạ dày cần thêm proteincalo protein có nhiều trong trứng sữa , pho mát và các chế phẩm từ sữa. Bạn có thể dùng thêm nước thịt, nước sốt để bổ sung calo Tăng cường thêm chất béo cho người bệnh bằng cách thêm bơ vào đồ ăn hoặc ăn bánh puding với kem. 

Bổ sung sắt, canxi

Bệnh nhân ung thư dạ dày cần bổ sung sắt canxivitamin D từ chế độ ăn của họ. Cá mòi, bắp cải bông cải xanh sữa trứng pho mátbánh mì cung cấp canxi

Vitamin D được tìm thấy trong bơ thực vậtdầu cátrứng Sắt trong thịt đỏ dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể hơn so với sắt được tìm thấy trong cá đậu nành lòng đỏ trứng rau lá xanh và trái cây sấy khô.

Đậu phụ

Ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày là nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc. Bí mật trong sức mạnh của đậu phụ là đậu tương một thành phần chính có trong rất nhiều món ăn hằng ngày của người Hàn Quốc. Các nhà nghiên cứu cho rằng chất isoflavon trong protein đậu nành đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Họ cũng ghi nhận là isoflavon giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày

Ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày

Ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày

Để ngừa ung thư các nhà nghiên cứu khuyên những người hay ăn thực phẩm muối nên ăn nhiều hơn 1 bát cơm đậu nành và 1 khẩu phần đậu phụ mỗi ngày.  Nghiên cứu cũng cho thấy đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vúung thư tuyến tiền liệt

Hành

Ăn hành có thể làm giảm hàm lượng nitrit dạ dày, đặc biệt là hành tây Trong hành tây có chứa những chất của quercetin gỗ sồi, vốn là chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hành, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ít hơn những người không ăn hành tây 25%, tỷ lệ tử vong của ung thư dạ dày thấp hơn 30%. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, ăn 70 g mầm cải non hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm, loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Mầm cải tươi

Theo các nhà khoa học, trong mầm cải tươi có chứa nhiều chất sulforaphane, một hóa chất sinh học tự nhiên, sản xuất ra các enzyme chống lại quá trình oxy hóa, các hóa chất phá hủy DNA và các chất gây viêm sưng. 'Chúng tôi đã xác minh được lợi ích từ ăn mầm cải hàng ngày.

Nó giúp bảo vệ dạ dày, kể cả việc chống lại bệnh ung thư', Jed Fahey, nhà dinh dưỡng sinh hóa tại Trung tâm nghiên cứu Ung thư ở trường ĐH Y khoa Johns Hopkins cho biết.

Theo các nhà khoa học, mầm cải xanh có nhiều chất sulforaphane hơn cả bông cải, khi các nhà khoa học cho 25 người bị nhiễm vi khuẩn trên ăn mầm cải vào thì trong cơ thể họ có đủ lượng enzym Việc này giúp loại bỏ sự viêm nhiễm cũng như viêm sưng và giảm được nguy cơ viêm loét gây ra bệnh ung thư dạ dày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật