Mùa hè, hãy ăn 7 loại quả này để phòng chống ung thư
Chân sưng phù: Đừng xem thường bởi đó là dấu hiệu của 7 vấn đề sức khỏe lớn
5 dấu hiệu cảnh báo bạn gặp vấn đề về tim, cần đi khám bác sĩ ngay nhé
Nhiều người cho rằng mùa hè thường có rất nhiều loại rau hoa quả có tính nóng, ăn nhiều dễ lên mụn nhọt Nhưng đây cũng là mùa lượng rau quả phong phú, dồi dào, nhất là ở các nước phương Tây nơi chỉ có vài tháng mùa hè. Dưới đây là một số loại rau quả mùa hè các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta không nên bỏ qua.
Cà chua
Nhiều nghiên cứu cho thấy cà chua có khả năng ngăn ngừa hoặc làm giảm nguy cơ ung thư như ung thư tuyến tiền liệt vú, ruột kết, phổi, và nhiều loại ung thư khác. Sở dĩ nó có tác dụng chống ung thư mạnh như vậy là do trong cà chua có hàm lượng cao hoạt chất lycopene chống oxy hóa.
Theo thống kê của Viện ung thư quốc gia Mỹ, các nhà khoa học đã tiến hành tới 72 nghiên cứu khác nhau về cà chua và những lợi ích phòng bệnh của cà chua. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, cà chua khi được nấu chín giúp tập trung hàm lượng lycopene nhiều hơn.
Quả bơ
Quả bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong quả bơ có dầu mono-unsaturated giúp trái tim hoạt động khỏe. Bơ đã được chứng minh là loại quả có khả năng làm tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, giúp bảo vệ thành động mạch Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh bơ là loại quả có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ và những người có nguy cơ đau tim Cả Hiệp hội tiểu đường Mỹ và Hiệp hội tim mạch Mỹ đều khuyến cáo bệnh nhân nên ăn bơ và dùng bơ như là một phần của chế độ ăn tốt cho tim mạch
Các loại quả mọng mùa hè
Quả mọng cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cả chứng dị ứng theo mùa
Berry là loại quả mọng có rất nhiều loại quả thuộc họ berry như quả mâm xôi đỏ (raspberry), quả việt quất (blueberry) , quả dâu tây, mâm xôi... Trong các loại quả mọng này đều có chứa hàm lượng cao các chất phytochemical giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật ngăn ngừa ung thư
Nghiên cứu còn cho thấy quả việt quất có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Riêng đối với bệnh ung thư việt quất được coi là người bạn đồng hành chống lại bệnh tật. Một nghiên cứu đáng chú ý về quả mâm xôi đen cho biết, loại quả này có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ở khối u
Một loại quả mọng thường gặp nhất là quả dâu tây, đây là loại quả phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, nó có chứa chất fisetin phytochemical rất tốt để ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ- Alzheimer.
Dưa chuột
Dưa chuột là một loại quả chứa nhiều nước, tính mát, có tác dụng chống viêm
Đây cũng là loại quả thường được sử dụng để làm đẹp như làm trắng da giảm bọng mắt sau một đêm mất ngủ hay thậm chí là để giảm cân Cũng giống như dâu tây dưa chuột chứa hàm lượng fisetin có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng hay quên.
Nho
Nghiên cứu ở chuột cho thấy, nho giúp giảm hơn 85 % nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt
Nho là một trong những loại trái cây đứng đầu về hàm lượng chất chống lão hóa giúp ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác. Đó là do chất resveratrol trong nho giúp giảm cân ngăn chặn sự tăng trưởng của những tế bào bất thường, đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều loại ung thư trong đó có ung thư vú
Một nghiên cứu khác đã chỉ ra nho còn có khả năng kích hoạt sự tự tiêu hủy của tế bào gây ung thư gan đây là loại ung thư có tỷ lệ người mắc cũng như tử vong cao, nhất là ở những quốc gia đang phát triển. Những con chuột được ăn một chế độ ăn uống giàu resveratrol có tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt không đáng kể.
Các nhà khoa học cho rằng, trái cây rau quả càng nhiều màu sắc, khả năng chống ung thư và bệnh tật càng cao. Điều này đúng nhưng chưa đủ, có những loại quả không có màu sắc bắt mắt nhưng cũng là những 'chiến binh' hàng đầu chống lại ung thư như hành tây và tỏi
Xoài
Xoài có thịt quả màu cam, giàu vitamin A, rất tốt cho mắt
Xoài là loại quả ở vùng nhiệt đới, có thành phần dinh dưỡng giàu đồng kali magiê vitamin B - và rất nhiều các hoạt chất phytochemicals như quercetin, astragalin, fisetin methylgallat giúp tăng cường miễn dịch có tác dụng chống viêm Nhưng quan trọng nhất là trong xoài có chứa nhiều chất xơ và các enzyme thúc đẩy quá trình tiêu hóa
Đỗ xanh
Đỗ xanh là một trong những thực phẩm đang được khuyến nghị sử dụng trong chế độ ăn có lợi cho sức khỏe
Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng đỗ xanh giàu chất xơ sắt canxi giàu khoáng chất như silic mangan và nhiều chất dinh dưỡng không được tìm thấy ở bất cứ loại rau quả nào. Vì thế, ăn đỗ xanh có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim đột quỵ và tiểu đường
Một nghiên cứu còn cho thấy đỗ xanh giúp làm giảm nguy cơ tích tụ cục máu đông gây ra các bệnh ở hệ tim mạch và não. Ngoài ra đỗ xanh còn chứa các chất chống oxy hóa như kaempferol, có tác dụng chống viêm, chống dị ứng thậm chí chống vi khuẩn
- Những loại thực phẩm không nên ăn vào ban đêm (Thứ Hai, 20:52:04 03/05/2021)
- 10 thực phẩm cực tốt cho não bộ và 7 món càng ăn nhiều càng... (Thứ Ba, 12:35:01 13/04/2021)
- Thực phẩm giúp mẹ bầu giảm ốm nghén trong 3 tháng đầu (Thứ năm, 16:40:03 14/01/2021)
- 5 món đồ ăn khiến vòng 2 tăng đột biến mà các mỹ nhân Hàn... (Thứ tư, 08:18:06 04/11/2020)
- Chẳng cần đi spa, cứ ăn 4 loại thực phẩm sau thì phụ nữ da... (Thứ tư, 09:48:09 15/07/2020)
- Vỏ chuối chẳng khác gì thần dược giúp làm trắng răng, trị... (Thứ Hai, 10:43:00 13/07/2020)
- 4 thực phẩm tưởng bỏ đi nhưng có công dụng làm đẹp bất... (Thứ bảy, 16:27:06 11/07/2020)
- Ăn thế nào cho da đẹp? (Thứ sáu, 10:59:08 10/07/2020)
- Đây là lý do tại sao bạn không nên giảm cân bằng nước ép (Thứ năm, 14:51:02 09/07/2020)
- Có 4 công thức tắm trắng cà chua, da đen đến mấy cũng bật... (Thứ tư, 13:43:03 08/07/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:07 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:08 12/02/2023