Bật mí những loại thực phẩm lý tưởng cho da mùa hè

Thành phần vitamin K và natri tự nhiên có trong cần tây giúp tăng cường sự lưu thông máu, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa mất nước.

Bí ngô

Bí ngô chứa nhiều thành phần beta carotene giúp cho làn da trở nên tươi sáng và khỏe mạnh. Đồng thời nó còn chứa cả thành phần tryptophan giúp cho cơ thể chống căng thẳng

Vì vậy, hàng ngày bạn thêm vào thực đơn với một món ăn được chế biến từ bí ngô sẽ không những giúp cơ thể có thể thư giãn mà còn làm làn da trở nên khỏe mạnh tươi sáng hơn.

Dưa chuột

Dưa chuột xưa nay được chị em nhắc đến nhiều vì tính mát giúp giải nhiệt. Bên cạnh đó, với ưu thế có 94% là nước nên dưa chuột sẽ giúp làn da tăng tính đàn hồi và thúc đẩy quá trình hydrat hóa, giúp làn da trở nên sáng khỏe.

Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vì làm tăng lượng nước trong cơ thể bạn. Ăn dưa hấu không chỉ bổ sung nước mà còn khiến da bạn lúc nào cũng mịn màng và căng mọng.

Cam

Một quả cam chứa lượng nước khoảng 90% cam có thể làm dịu đi cơn khát một cách nhanh chóng. Bạn có thể uống nước cam ép hoặc cắt những lát cam rồi bỏ vào ly nước của mình cũng mang lại những hương vị tuyệt vời.

Táo

Táo là một trong những thực phẩm tốt và giàu dinh dưỡng nhất. Bạn không cần phải bảo quản lạnh và có thể ăn táo bất cứ lúc nào. Táo chứa lượng nước khoảng 85% vì vậy táo là loại thực phẩm tuyệt vời để làm no bụng và làm dịu cơn khát. Táo có một hương vị và kết cấu riêng và là một trong những loại thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày.

Dứa

Dứa tươi là thực phẩm của mùa Hè. Bạn có thể bổ sung dứa vào trong món salad hoặc sinh tố Dứa chứa khoảng 85% nước, vì vậy, bạn nên bổ sung dứa hàng ngày để giữ cho cơ thể không bị mất nước khỏe mạnh và sảng khoái.

Xoài

Xoài thường bị hiểu lầm là không nên ăn nhiều trong mùa Hè, vì nó bị cho là làm cho cơ thể bị nóng. Nhưng thực tế, xoài lại là loại thực phẩm không có chất béo, nhiều đường và nhiều chất xơ tự nhiên. Điều này có nghĩa là xoài sẽ giữ cho bạn no lâu hơn. Lượng vitamin A trong xoài rất tốt cho làn da sáng và mái tóc sáng bóng vitamin A cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ ngăn chặn sớm các bệnh lão hóa và thoái hóa vitamin C trong xoài giúp ngăn ngừa đột quỵ do ánh nắng mặt trời

Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A và kẽm. Đây là những thành phần cơ bản có tác dụng kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn làm giảm lượng tế bào chết trên lớp thượng bì. Bên cạnh đó, các vitamin A có nhiều trong cà rốt bí đỏ cà chua còn có tác dụng tái tạo làn da, cho bạn làm da hồng hào mịn màng.

Sữa chua 

Bạn có biết rằng sữa chua chứa hàm lượng nước khá cao mặc dù kết cấu của nó khá đặc. Đồng thời sữa chua còn chứa lượng men sinh học lành mạnh giúp hỗ trợ tiêu hóa và giữ cho đường ruột khỏe mạnh. Ngày nay, ngoài sữa chua nguyên chất, bạn có thể thử nhiều loại sữa chua với những hương vị khác nhau.

Quả óc chó

Quả óc chó là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất béo không bão hòa và các thành phần chống lão hóa như omega-3 vitamin E… Vì thế, thưởng thức món ăn với quả óc chó còn giúp giải quyết được nhiều vấn đề về da như da khô mụn trứng cá…

Sô cô la đen 

Flavanoids được tìm thấy trong sô côla đen có thể cải thiện khả năng bảo vệ của làn da giúp chống lại một số loại phá hủy da (bao gồm các vấn đề về tia UV như bỏng nắng mặt trời). Thêm vào đó, chất flavonoid có thể giúp giữ ẩm cho làn da, tăng độ bão hòa oxy, và tăng lưu lượng máu.

Cá giàu protein và chất béo không bão hòa giúp làn da trở nên sáng mịn và tăng sức đàn hồi.

Hành tây

Hành tây giúp cơ thể loại độc tố đồng thời với thành phần giàu chất lưu huỳnh và kali thì hành tây có tác dụng rất tốt giúp làn da ngăn ngừa nếp nhăn

Rau bina

Rau bina chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin E, sắt và chất diệp lục Vì thế sử dụng rau bina cho bữa ăn sẽ giúp cho làn da được thanh lọc độc tố ngay từ bên trong và giúp da luôn giữ được độ ẩm, thúc đẩy hấp thu collagen làn da của bạn trở nên tươi sáng hơn.

Ca cao

Ca cao chứa một số lượng lớn kẽm, lưu huỳnh, sắt và đồng. Khi thưởng thức món ca cao sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và giữ ẩm cho làn da.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin E và chất béo không bão hòa. Vì vậy, ăn hạnh nhân không những thỏa mãn khẩu vị mà còn giúp làn da khắc phục các biểu hiện về viêm nhiễm, mụn trứng cá hoặc nếp nhăn.

Hạt gai

Khi ăn hạt gai, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn về vitamin E, chất diệp lục, kali và protein Do đó, hạt cây gai dầu sẽ giúp bạn cải thiện giải tỏa sự căng thẳng và giúp làn da trở nên mịn màng.

Dầu dừa

Dầu dừa là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa, vitamin E và khoáng chất, đặc biệt là axit lauric – một loại kháng khuẩn tuyệt vời. Do đó sử dụng dầu dừa trong các bữa ăn có thể giúp cho làn da trở nên mềm mại và sáng khỏe.

Cần tây

Cần tây là món ăn thân thiện đối với làn da. Thành phần vitamin K và natri tự nhiên có trong cần tây giúp tăng cường sự lưu thông máu, kiểm soát huyết áp ngăn ngừa mất nước. Vì vậy món ăn với cần tây có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng da khô da mụn và nếp nhăn.

Nước dừa

Nước dừa là một nguồn gốc tự nhiên tốt nhất của chất điện giải Nước dừa còn có các khoáng chất như sắt canxi mangan tốt cho tóc và da.

Rau diếp

Nếu bạn thích ăn rau sống rau diếp là một lựa chọn lý tưởng. Rau diếp chứa khoảng 92% lượng nước, là một thực phẩm tuyệt vời giúp bạn tan đi cơn khát. Bạn có thể ăn thử rau diếp với mayonnaise hoặc các thực phẩm khác.

Củ cải đường

Củ cải đường có đầy đủ vitamin B3, B6, C và beta-carotene. Đây cũng là một nguồn phong phú sắt, kẽm magiecanxi giúp hỗ trợ việc phá vỡ và loại bỏ độc tố và cũng có thể cải thiện túi mật và tăng cường sức khỏe gan củ cải đường cũng là một nguồn chất xơ dồi dào, rất cần thiết cho mùa Hè.

Hành tây

Hành có tác dụng làm mát nên nó có thể đánh bại cái nóng mùa Hè. Trong hành cũng có quercetin, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa thiệt hại do các gốc tự do gây ra.

Các loại rau họ cải

Các loại rau cải như bông cải xanh cải xoăn và súp lơ, chứa chất chống oxy hóa cần thiết giúp chống lại các gốc tự do gây phiền toái. Đặc biệt, họ rau cải này còn giúp phòng chống ung thư không chỉ ở da mà còn một số cơ quan bộ phận khác. Nghiên cứu cho thấy mầm bông cải xanh (cũng thuộc họ rau cải), chứa sulforaphane giúp làm tăng khả năng bảo vệ làn da chống khỏi bệnh ung thư

Rau xanh

Những loại rau hoặc lá cây có màu xanh lục rất tốt để bảo vệ khỏi tác hại ánh nắng mặt trời Các loại thảo mộc tươi (đặc biệt là rau mùi tây húng quế cây xô thơm nghệ tây hương thảo) có tác dụng tiêu diệt gốc tự do và bảo vệ da bạn chống oxy hóa. Rau lá xanh đậm như rau binacủ cải Thụy Sĩ chứa đầy các chất chống oxy hóa như polyphenol và carotenoids, từ đó bảo vệ da một cách tự nhiên khỏi tác hại của ánh mặt trời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật